Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Vĩnh Phúc trưng dụng trường đại học làm cơ sở cách ly tập trung

10/05/2021 (21:47:54)

Đến chiều 10/5, các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh Vĩnh Phúc đang có 2.174 người. Ngoài ra, 17.598 người của tỉnh này đang được cách ly tại nhà.

- Ngày 10/5, Việt Nam có thêm 125 ca mắc Covid-19 trong nước. Hầu hết bệnh nhân thuộc diện F1, đã được cách ly.

- Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Đà Nẵng, Yên Bái, Hải Dương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (cơ sở 2) là 4 nguồn lây nhiễm Covid-19. Đến nay, chúng ta cơ bản đã kiểm soát được.

- Hà Nội tăng nhanh với hơn 1.500 trường hợp F1

 • Hải Dương phong tỏa 18 hộ dân

  Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Kim Thành (Hải Dương) vừa phong tỏa, cách ly 18 hộ dân với 63 nhân khẩu tại thôn Thiện Đáp, xã Kim Xuyên. Đây là quê của ca bệnh Covid-19 số 3332 tên N.T.L. (58 tuổi, nữ).

  Theo điều tra dịch tễ, sáng 16/4, bà N.T.L. đưa em gái ở thôn Vũ Xá, xã Thượng Vũ (Kim Thành) lên Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội) khám tại Khoa ngoại Gan - Mật - Tụy. Sau đó, bà này trở về quê trong ngày.

  Ngày 18/4, bà L. cùng chồng tới một đám cưới ở xã An Sơn, huyện Thuỷ Nguyên (Hải Phòng), sau đó đi thăm di tích Bạch Đằng Giang. Từ ngày 29/4-1/5, bà đi đám tang tại thôn Phạm Xá 1, xã Tuấn Việt (Kim Thành). Tại đây, bà N.T.L. tiếp xúc với nhiều người. Ngày 5/5, bà N.T.L. cùng vợ chồng em gái lên khám lại tại Khoa ngoại Gan- Mật - Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Em gái bà được chỉ định nhập viện nên bà ở lại chăm sóc.

  Ngày 6/5, bà N.T.L. được đưa đi cách ly tập trung tại Hà Nội và lấy xét nghiệm lần 1 cho kết quả âm tính. Kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy bà dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bà N.T.L. có biểu hiện sốt, không ho, đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

  Cap nhat dich Covid-19 anh 1

 • Giám sát nơi cách ly tập trung bằng camera

  Ngày 10/5, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố yêu cầu các cơ sở cách ly tập trung do UBND cấp tỉnh quản lý phối hợp, tạo điều kiện cho Sở Thông tin và Truyền thông cùng đơn vị liên quan khảo sát, đánh giá để lắp đặt hệ thống camera giám sát ở địa điểm cách ly.

  Sau khi hoàn thành kết nối hệ thống, việc theo dõi hoạt động tại các cơ sở cách ly y tế tập trung sẽ được thực hiện thông qua camera.

 • Đề nghị triển khai công tác an toàn tiêm chủng vaccine

  Ngày 10/5, Bộ Y tế có công văn gửi 5 bệnh viện tại Hà Nội (Bạch Mai, Nhi Trung Ương, Phổi Trung ương, Đại học Y Hà Nội và Bệnh viện E) về việc triển khai công tác an toàn tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng thuộc cơ quan Trung ương, bộ, ngành, cơ quan ngang bộ và tổ chức quốc tế ở Hà Nội.

  Theo đó, các bệnh viện khám sàng lọc trước khi tiêm chủng vaccine của AstraZeneca và xử lý sự cố bất lợi, cấp cứu phản vệ sau tiêm theo hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế.

  Công văn cũng đề nghị các bệnh viện trên bố trí nguyên đơn sẵn sàng tiếp nhận điều trị người bệnh gặp sự cố bất lợi sau tiêm. Nếu có trường hợp phản ứng nặng sau tiêm chủng, cần tổ chức cấp cứu theo hướng dẫn và báo cáo Bộ Y tế.

  Cap nhat dich Covid-19 anh 2


 • Hải Phòng tìm người đến Trung tâm thương mại Aeon Mall

  Chiều 10/5, UBND phường Kênh Dương (quận Lê Chân, Hải Phòng) cho biết chính quyền đã nhận được thông tin anh Đ.D.T., 32 tuổi, (bệnh nhân 3051) và chị N.T.T., 21 tuổi (bệnh nhân 3094) từng đến Trung tâm thương mại Aeon Mall Lê Chân.

  Cụ thể, lúc 14h30 ngày 29/4, hai bệnh nhân này đi taxi màu đen đến Trung tâm thương mại Aeon Mall Lê Chân mua bánh kẹo ở tầng 1, trả tiền ở quầy thu ngân (không nhớ số quầy). Sau đó, cả hai lên tầng 2, vào quầy bán quần áo trẻ em và tiếp xúc với thu ngân.

  Đến 16h, hai bệnh nhân này đi taxi từ Trung tâm thương mại Aeon về Khách sạn Blue Sea, đường Trung Lực. Cơ quan chức năng đề nghị những ai đến Trung tâm thương mại Aeon từ 14-16h ngày 29/4 ra cơ quan y tế khai báo để được hỗ trợ.

  Trước đó, Bộ Y tế công bố 2 ca mắc Covid-19 quê Hải Dương là N.T.T. (bệnh nhân 3094, nữ tiếp viên quán karaoke New KTV Hải Phòng) và bạn trai tên Đ.D.T. (bệnh nhân 3051) từng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam. Hai bệnh nhân này có lịch trình di chuyển rất phức tạp, di chuyển nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người tại Hải Phòng và Hải Dương.

  Cap nhat dich Covid-19 anh 3

  Trung tâm thương mại Aeon Mall. Ảnh: Nguyễn Dương.

 • Hà Nội dừng thi sát hạch giấy phép lái xe

  Ngày 10/5, Sở GTVT Hà Nội có văn bản chỉ đạo các trung tâm sát hạch trên địa bàn tạm dừng tổ chức các kỳ sát hạch để cấp bằng lái xe cơ giới đường bộ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

  Người thi bằng lái sẽ được bố trí lịch sát hạch mới trong thời gian thích hợp. Theo ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, đây là một trong những biện pháp góp phần phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

 • Các chuyên gia chỉ ra 4 nguồn dịch

  Cuộc họp của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19 diễn ra sáng 10/5 dưới sự chủ trì của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Phó thủ tướng chia sẻ 10 ngày qua, nhiều nơi thực sự bước vào cuộc chống dịch không kể ngày đêm.

  Với hơn 400 ca mắc mới ở 26 tỉnh, thành kể từ ngày 27/4 đến nay, các chuyên gia chỉ ra 4 nguồn dịch.

  Nguồn thứ nhất là TP Đà Nẵng gồm ca bệnh từ khu cách ly tập trung rồi về tỉnh Hà Nam, từ một quán bar và một cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp lan ra nhiều tỉnh. Đến nay đã cơ bản kiểm soát được.

  Nguồn thứ hai từ Yên Bái, qua các chuyên gia Ấn Độ, Trung Quốc rồi lan xuống Vĩnh Phúc và một số tỉnh. Các địa phương cũng lấy tất cả mẫu F1, lấy được nhiều mẫu F2, đang xét nghiệm được khoảng 2/3. Nguồn lây này cơ bản cũng đã được kiểm soát.

  Nguồn thứ ba từ Hải Dương - liên quan đến một người có lịch sử dịch tễ ở Lào về, hiện nay lây cho 2 người nữa. Nguồn lây này đang được kiểm soát, theo dõi chặt chẽ.

  Nguồn thứ tư - là nguồn “nóng” nhất, đến từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2, lan ra rất nhiều tỉnh, lây sang Bệnh viện K rồi tiếp tục lan ra nhiều địa phương khác. Đến nay, chùm ca bệnh thông qua Bệnh viện K đã cơ bản được kiểm soát.

  Cap nhat dich Covid-19 anh 4

  Các chuyên gia dự cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 phân tích 4 nguồn dịch tại Việt Nam. Ảnh: VGP.

 • Hà Nội có hơn 1.500 trường hợp F1

  Chiều 10/5, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã có buổi làm việc với Ban Cán sự Đảng UBND TP và Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 Hà Nội. Buổi làm việc diễn ra trong bối cảnh số ca mắc tại Hà Nội tăng nhanh với hơn 1.500 trường hợp F1.

  Giám đốc Sở Y tế Trần Thị Nhị Hà cho biết từ ngày 29/4 đến nay, TP ghi nhận 46 ca mắc ngoài cộng đồng tại 11 quận, huyện với 28 điểm tạm thời phong tỏa để khoanh vùng, dập dịch.

  Các bệnh nhân tại Hà Nội chủ yếu lây nhiễm từ các chùm ca bệnh ở Hà Nam, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, ca bệnh người Ấn Độ, chuyến bay VN160. Liên quan tới chùm ca bệnh tại Bắc Ninh, Hà Nội đã ghi nhận 14 người dương tính với SARS-CoV-2, số F1 lên đến 122 người.

  “Ổ dịch của 2 bệnh viện và đặc biệt từ huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đang là mối quan ngại lớn, số ca mắc tiếp tục tăng lên. Cần tập trung giải pháp để nhanh chóng kiểm soát nguồn lây từ các ổ dịch này”, bà Hà nhận định.

 • Thêm 16 người mắc Covid-19 trong nước

  Theo Bộ Y tế, tối 10/5, các tỉnh, thành phố có thêm ca mắc mới là Hưng Yên (6), Đà Nẵng (4), Bắc Giang (3), Hà Nội (2), Vĩnh Phúc (1). Trong số các bệnh nhân mới, 15 người thuộc diện F1, đã được cách ly.

  Trường hợp còn lại đang được điều tra dịch tễ là bệnh nhân nữ (45 tuổi) có địa chỉ tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

  Vĩnh Phúc có một bệnh nhân Covid-19 trong cộng đồng mang quốc tịch Trung Quốc. Người này đã được cách ly tập trung. Hiện bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

  Từ 27/4 đến tối 10/5, Việt Nam phát hiện tổng cộng 458 người mắc Covid-19 được ghi nhận trong cộng đồng. Dịch Covid-19 xuất hiện tại 26 tỉnh, thành phố.

  Hà Nội là nơi có nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất cả nước. Số lượng này bao gồm những bệnh nhân đang cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung (Đông Anh) và Bệnh viện K.

Nhóm phóng viên

Theo: ZINGNEWS.VN


Thời sự (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Thời sự (Tin mới)
Thời sự (Tin trước)
Thời sự (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05