Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Vòng Bứt phá tuần này ở Rap Việt sẽ diễn ra thế nào?

06/10/2020 (18:25:39)

Sau tập 10, bốn huấn luyện viên và các thí sinh Rap Việt sẽ chuyển sang vòng Bứt phá. Thể lệ thi đấu được cho là không có nhiều thay đổi so với format gốc của Thái Lan.

Cùng với Nhanh như chớp, Phiên tòa tình yêu hay Người ấy là ai, Rap Việt cũng là chương trình được mua bản quyền từ Thái Lan.

Phiên bản gốc của Rap Việt có tên The Rapper, mới lên sóng được 3 mùa. Dù "tuổi đời" còn khá non trẻ, The Rapper vẫn tạo nên tiếng vang lớn, nhận nhiều giải thưởng như Chương trình giải trí tổng hợp hay nhất tại Giải thưởng truyền hình châu Á 2018, Giải thưởng sáng tạo do Viện Hàn lâm châu Á trao, Giải thưởng Zocial Awards Thái Lan 2019 dành cho chương trình giải trí thu hút nhất trên mạng xã hội.

vong but pha rap viet anh 1

Rap Việt là chương trình mua bản quyền từ show The Rapper của Thái Lan.

Khi "cập bến" Việt Nam, chương trình vẫn giữ nguyên kịch bản, cách dàn dựng của The Rapper (bản gốc). Không chỉ sử dụng nguyên kết cấu các vòng thi, ê-kíp sản xuất còn tái hiện cả thiết kế sân khấu, số lượng huấn luyện viên và giám khảo... Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng vòng tiếp theo của Rap Việt - còn gọi là vòng Bứt phá - không có nhiều thay đổi so với format của Thái Lan.

Quy tắc của vòng Play Off

Đối chiếu với thứ tự các vòng thi, vòng Bứt phá trong bản gốc The Rapper có tên Play Off. Tại vòng thi này, bốn huấn luyện viên sẽ đối đầu trực tiếp bằng cách cử thí sinh trong đội ra thi battle rap.

Kết thúc vòng Battle (vòng Đối đầu trong bản Việt), mỗi huấn luyện viên có 6 thí sinh trong đội. Tổng số 24 thí sinh của bốn đội sẽ được chia thành 6 bảng đấu A, B,C, D, E và F, mỗi bảng có 4 thí sinh thuộc 4 đội khác nhau.

Danh tính thí sinh mỗi bảng cũng được giữ kín và chỉ công bố khi bắt đầu ghi hình. Khi bắt đầu các vòng thi Play Off, bốn huấn luyện viên sẽ đồng loạt ngửa thẻ bài in hình thí sinh để công bố rapper được chọn thi đấu. Theo format của Thái, mỗi tập là một bảng đấu, tổng cộng 6 tập để hoàn thành vòng Play Off.

vong but pha rap viet anh 2

Huấn luyện viên lật thẻ bài in hình thí sinh để công bố người tham dự mỗi vòng đấu.

Khi cả bốn thí sinh hoàn thành tiết mục trong bảng đấu, huấn luyện viên sẽ chọn ra một người duy nhất có quyền bước vào vòng chung kết. Ngoài ra, các huấn luyện viên không được phép tự bình chọn cho thí sinh đội mình.

Mùa 1 của The Rapper yêu cầu mỗi huấn luyện viên phải có ít nhất một "chiến binh" trong trận chung kết. Vì vậy, nếu đội của huấn luyện viên nào không có thí sinh lọt vào chung kết, hai producer (tương đương vị trí của JustaTee và Rhymastic) sẽ tổ chức thi đấu lại và tặng nón vàng cho người bất kỳ thuộc đội đó để bước vào trận thi đấu cuối cùng.

Tới mùa 2, ban tổ chức thay đổi thể lệ. Trong vòng Play Off, nếu có hai thí sinh bằng điểm nhau (điểm do huấn luyện viên chọn) trong mỗi bảng, hai người sẽ phải battle để giành quyền lọt vào chung kết.

Những rapper xuất hiện trong vòng battle trên phải rap freestyle trên cùng một beat nhạc được chuẩn bị sẵn - hình thức tranh tài giống vòng Giải cứu cuối mỗi tập Đối đầu ở Rap Việt. Hai trong số những thí sinh bị loại ở vòng battle trên có cơ hội nhận nón vàng của producer để vào chung kết.

Chung kết Final Rhyme

Thể lệ vòng Play Off của mùa 1 và mùa 2 The Rapper khác nhau dẫn đến chênh lệch số thí sinh xuất hiện ở trận chung kết.

Với mùa 1, có 6 người tham gia trận chung kết, là các thí sinh đã chiến thắng ở mỗi bảng trong vòng Play Off. Trong đó, chương trình đảm bảo mỗi huấn luyện viên có ít nhất một thí sinh xuất hiện trong chung kết.

Trận chung kết The Rapper mùa 2 chứng kiến tới 8 thí sinh tham gia. Đó là 6 người thắng Play Off và hai rapper nhận nón vàng của producer.

Chung kết The Rapper được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia của Thái Lan. Khán giả sẽ bình chọn cho thí sinh yêu thích qua hình thức nhắn tin. Người nhận được nhiều phiếu bầu nhất sẽ chiến thắng, nhận chiếc nón vàng gắn chữ The Rapper và nhiều giải thưởng giá trị khác như xe hơi, đồ điện tử hiện đại và tiền mặt.

vong but pha rap viet anh 3

Các vòng đấu tiếp theo của Rap Việt được dự đoán sẽ theo sát format gốc.

Với việc giữ nguyên hình thức thi đấu ở vòng Audition (Chinh phục) và Battle (Đối đầu), Rap Việt có khả năng sẽ giữ nguyên format của cả hai vòng còn lại là Play Off (Bứt phá) và Final Rhyme (Chung kết).

Như vậy, việc phân phối các thí sinh vào từng bảng (từ A-F) của mỗi huấn luyện viên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cơ hội đi tiếp vào chung kết của từng người. Ngoài ra, khán giả cũng như các huấn luyện viên không thể đoán trước rapper nào sẽ xuất hiện trong bảng đấu, điều này được cho là làm tăng tính bất ngờ, kịch tính cho các vòng đấu.

Trước đó, khi quăng nón vàng cứu Ricky Star trong tập 10, Karik cho biết anh muốn tạo nên cuộc tái đấu đúng nghĩa giữa Ricky Star và R.Tee cũng như giữa đội mình và đội Binz. Tuy nhiên, nếu giữ đúng format gốc, việc Ricky Star và R.Tee có thể tái đấu hay không dường như còn phụ thuộc vào... duyên nợ.


Những tiết mục nổi bật tại vòng Đối đầu Rap Việt Lăng LD, R.Tee, RPT MCK là những thí sinh có màn thể hiện nổi bật tại Rap Việt.

Nghiêm Ngọc

Theo: NEWS.ZING.VN


Giải trí (Tin trước)