Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Xả súng ở Minneapolis, một người chết

21/06/2020 (16:40:57)


Điều tra sơ bộ cho thấy "một cá nhân đi bộ" bắt đầu xả súng vào khoảng 0h30 ngày 21/6 (12h30 giờ Hà Nội) rồi bỏ trốn khỏi hiện trường, Sở Cảnh sát Minneapolis ở bang Minnesota hôm nay ra thông cáo. Họ cho biết 11 người bị thương không trong tình trạng nguy kịch và chưa bắt được nghi phạm.

Trước đó, họ đăng tweet khuyên công chúng nên tránh xa khu vực Uptown Minneapolis, khu thương mại bao gồm một số quán bar và nhà hàng. Minnesota cho phép các quán bar và nhà hàng mở cửa trở lại với một số hạn chế từ 1/6, sau 6 tuần phong tỏa để kiềm chế Covid-19.

Một video phát trực tiếp trên Facebook cho thấy sau vụ xả súng, một số người cố gắng giúp đỡ các nạn nhân nằm trên vỉa hè trước khi các cảnh sát đi xe đạp xuất hiện. Máu vương vãi trên mặt đường sau khi các nạn nhân được đưa đến bệnh viện địa phương.

Nơi xảy ra xả súng nằm cách khu thương mại đã diễn ra biểu tình và bạo loạn phản đối cái chết của người da màu George Floyd khoảng 5km về phía tây. Floyd hôm 25/5 bị một cảnh sát Minneapolis ghì chết, khiến nhiều cuộc biểu tình nổ ra để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và hành động bạo lực của cảnh sát. Trong tuần đầu tiên diễn ra phong trào, một số người biểu tình quá khích đã cướp phá các cửa hàng.

*tiếp tục cập nhật

Phương Vũ (Theo AP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)