Call +84.99.6656.999 for ADS 01

#IAA - Trên tay BMW Vision ///M NEXT

13/09/2019 (15:34:41)

  • BMW Next Vision là những chiếc xe thể hiện tầm nhìn và ước mơ của BMW về tương lai của xe.
  • Vision ///M Next là chiếc đại diện cho dòng xe hiệu năng cao của BMW.
  • Nhiều yếu tố sẽ không thể thực hiện vào thực tế được, chỉ mang tính ý tưởng.
  • FrankFurt AutoShow (IAA) năm nay BMW mang nhiều xe mới tới, nhiều hơn hẳn so với thương hiệu xe khác.
  • Anh em vào Tinhte.vn/xe để update thông tin và trao đổi nhé.
Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-15.jpg… BMW Vision //M Next mang đến cái nhìn về tương lai của những xe thể thao của họ qua thiết kế khí động học. Như trên chiếc xe này từ phần Bumber trước cho đến nắp Ca-po đều là những đường nét sắc bén.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-11.jpg… Phần đầu xe với 2 quả thận phát sáng và nhìn nó trong như 1 tấm kính có hiển thị những hoạ tiết như cái Logo của hãng phát sáng. Ngay ở phần đầu xe là cách trộn giữa màu Cam và màu xám nhám rất mạnh mẽ và nổi bật bởi sự tương phản.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-10.jpg… Đèn chiếu sáng ban ngày còn còn là 2 đường BMW nói rằng họ trang bị công nghệ đèn Laser dạng dây rất mỏng và kết hợp cùng những sợi thuỷ tinh trong suốt để làm đèn chiếu sáng, tuy nhiên nhìn qua thì mình không biết nó sẽ nằm ở vị trí nào.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-1.jpg… Nhìn bề ngang có thể thấy phần khung kính rất nhỏ, hơi hướng xe thể thao hiệu năng cao, với tính khí động học cao.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-3.jpg… Mâm xe phía trước đa chấu kích thước 21inch tạo hình rất phức tạp, giống như được in 3D chứ không phải công nghệ CNC thông Bên trong là hệ thống phanh hiệu năng cao với đĩa phanh rất lớn và hệ thống lỗ tản nhiệt. Phần cản bumber phía bên dưới có tạo hình bên ngoài gần giống như vật liệu thiên thạch mà họ đã áp dụng trên chiếc xe BMW 8 Series Night Sky.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-21.jpg… Bánh sau kích thước 22inch đan sen các mảng màu cam bên trong, rất nhiều mảng màu được trộn ở khu vực nửa sau của xe.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-5.jpg… Mình không nhìn thấy gương chiếu hậu trên chiếc xe này, chỉ có 1 khoanh trong như là vị trí mà họ gắn Camera, cũng rất có thể Camera này sẽ đảm nhiệm vụ gương chiếu hậu ở tương lai.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-4.jpg… Không nhìn thấy tay nắm mở cửa như những chiếc xe thông thường khác, mình đoán sẽ mở thông qua cái tam giác ở phần bên trên kính. Phía trước hộc bánh xe sau là khe gió rất lớn, giúp đưa gió vào làm mát bánh xe hoặc những xe hiệu năng cao động cơ đặt giữa thì những cái hốc gió này sẽ giúp làm mát những bộ phận tản nhiệt của động cơ.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-28.jpg… Đuôi xe không thấy Logo BMw ngay chính giữa nữa, mà nó xuất hiện ở 2 bên 2 đèn sau của xe. Phía trên lưng vuốt từ mui xe xuống là 3 ô khá lớn, nó như những cái mang cá, nếu như xe thể thao của họ đặt cộng cơ ở giữa thì bên dưới lớp này sẽ là động cơ.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-24.jpg… Đèn De-mi của xe là 1 đường chỉ nhỏ uống từ đuôi ra bên hông rồi chạy dọc theo chiều cao thân xe và kết thúc ở bumber phía bên trên hốc thoát gió lớn của bumber sau.

Đang tải IAA_BMW_Vision_---M_Next-33.jpg… Kỹ hơn về đường đèn của xe và anh em có thể thấy hoạ tiết trên phần Bumber rất lạ thay vì nhựa/Carbon/ như hay thấy trên các xe thể thao hiệu năng cao. Nó có phần nào đó giống chiếc 8 Series Night Sky.

Những chiếc xe Vision Next họ mang tới triển lãm là muốn nhắn gửi nhiều điều về trong tương lai tới đây của họ. Như chiếc xe này thì họ tóm gọn lại bằng những từ viết tắt là D+ACES = Design+Autonomous Driving+Connectivity+Electrification+Services.


 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)