Call +84.99.6656.999 for ADS 01

#IAA - Trên tay MINI Cooper S điện

13/09/2019 (15:16:02)   13/09/2019 (22:47:46)

  • Thiết kế tương tự như MINI Cooper S 3 cửa nhưng chạy điện hoàn toàn, dẫn động cầu trước.
  • Trang bị 12 Cells pin Lithium-ion có tổng dung lượng là 32,6kWh. Có khả năng sạc nhanh đạt 80% trong 35 phút thông qua socket sạc CCS, phạm vi hoạt động 196-231km tuỳ điều kiện.
  • Trang bị động cơ điện mới nhất của BMW, công suất đạt được là 184hp, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 7,3S. Tốc độ tối đa 150km/h.
  • Màn hình thông tin người lái mới, kích thước 5,5inch. Màn hình giải trí dạng cảm ứng kích thước 6,5inch, vẫn mang giao diện Mini Connect truyền thống của Mini với những tính năng giải trí cơ bản cho đến Apple Carplay không dây.
  • Anh em theo vào Tinhte.vn/xe để trao đổi các vấn đề về xe máy, xe hơi nhé.Đang tải IAA_Mini_Electric-3.jpg… Đầu xe cơ bản thiết kế tương tự như các mẫu Mini hiện tại. Không còn thấy những lỗ để lấy gió vào làm mát như những mẫu Mini dùng động cơ đốt trong. 1 dải màu vàng cách điệu chạy ngang mặt ca-lăng kèm Logo mới của dòng xe MINI điện.

Đang tải IAA_Mini_Electric-6.jpg… Vẫn là cụm đèn tròn đặt nghiêng với vòng ngoài vừa là đèn chiếu sáng ban ngày, vừa là xi-nhan. Bên trong là hệ thống đèn chiếu sáng chính dạng Led với những công nghệ đèn tối tân của Mini có thể được trang bị.

Đang tải IAA_Mini_Electric-2.jpg… Sử dụng động cơ điện thế hệ mới nhất mà BMW phát triển, công suất đạt được là 184hp, khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong 7,3S. Tốc độ tối đa 150km/h.

Đang tải IAA_Mini_Electric-15.jpg… Hông xe xuất hiện gương chiếu hậu sơn màu vàng và 1 logo nhỏ ở Fender, dễ dàng nhận ra đây là chiếc xe Mini chạy điện qua những chi tiết đặc trưng này.

Đang tải IAA_Mini_Electric-10.jpg… Bánh mâm trước sau trang bị loại 17inch, và có thể tuỳ chọn mẫu khác. Như phiên bản này thì hình thù khá lạ với 1 chấu mâm không giống với 3 chấu còn lại, viền sơn màu vàng đồng bộ với vài chi tiết khác trên bản xe Điện này.

Đang tải IAA_Mini_Electric-9.jpg… Thay vì là nắp bình xăng thì trên mẫu này sẽ là cổng tiếp điện với cổng sạc nhanh CCS (kết hợp 2 chấu bên dưới và bên trên) có khả năng sạc 80% pin trong vòng 35 phút. Còn bên trên chấu tròn là sạc thông thường, có đèn báo hiệu cũng như hướng dẫn kiểm tra các mức pin được đánh theo màu ở nắp bình.

Đang tải IAA_Mini_Electric-18.jpg… Đuôi thiết kế tương tự như phiên bản động cơ đốt trong, điểm khác biệt là có thêm 1 Logo màu vàng xe điện giống như phía đầu xe.

Đang tải IAA_Mini_Electric-20.jpg… Vẫn là cụm đèn với biểu tượng cờ anh với viền mạ Crom hoặc đen bóng tuỳ chọn.

Đang tải IAA_Mini_Electric-25.jpg… Phần Bumber phía dưới không xuất hiện những lip ốp kiểu hầm hố khí động học, chỉ là 1 dải nhựa đen có 2 đèn sương mù 2 bên và chứa những cảm biến cảnh báo va chạm.

Đang tải IAA_Mini_Electric-22.jpg… Cốp đóng mở bằng "cơm".

Đang tải IAA_Mini_Electric-23.jpg… Một không gian cốp với 211 lít và có thể mở rộng khi gập hàng ghế phía sau lại.
Nội thất
Đang tải IAA_Mini_Electric-37.jpg… Cánh cửa với cách bố trí tương tự như những bản Mini khác, loa trang bị là Harman Kardon.

Đang tải IAA_Mini_Electric-30.jpg… Khu vực Tap-lo phía trước người ngồi bên phụ vẫn là trang trí cờ Anh với hệ thống đèn Led ẩn ở phía bên có thể thay đổi nhiều màu sắc khác nhau theo màu nội thất, hoặc thay đổi bằng nút điều khiển trên trần.

Đang tải IAA_Mini_Electric-36.jpg… Cụm các nút điều khiển đèn nội thất và các tính năng khác.

Đang tải IAA_Mini_Electric-33.jpg… Vô lăng bọc da 3 chấu rất quen thuộc đối với những mẫu Mini Cooper sau này, gần như không nhìn thấy sự khác biệt.

Đang tải IAA_Mini_Electric-31.jpg… Một màn hình LCD kích thước 5,5inch thay thế cho đồng hồ Analog trước đây, hiển thị những thông tin liên quan đến hệ thống xe và thông tin cho người lái xe.

Đang tải IAA_Mini_Electric-29.jpg… Màn hình giải trí chính dạng cảm ứng với kích thước 6,5inch, giao diện Mini Connect truyền thống. Khả năng kết nối Apple Carplay không dây và những kết nối truyền thống khác.

Đang tải IAA_Mini_Electric-35.jpg… Bên dưới vẫn là những nút điều khiển hệ thống điều hoà, khởi động xe hay điều chỉnh chức năng khác của xe tương tự.

Đang tải IAA_Mini_Electric-34.jpg… Cụm điều khiển trung tâm với hệ thống phanh tay điện từ, cụm nút điều khiển đa chức năng điều khiển màn hình giải trí bên trên nếu như không muốn thao tác cảm ứng. Cần số vẫn truyền thống về hình dạng và thao tác, 1 điểm khác ở phiên bản điện này đó là đường chỉ sơn màu vàng trong mặt cần số.
Anh em có thể xem qua bài viết Trên tay Mini Cooper phiên bản động cơ đốt trong ở Việt Nam mà Tinh Tế đã từng trên tay. Hẹn gặp anh em ở những chủ đề tiếp theo tại tinhte.vn/xe

 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)