Call +84.99.6656.999 for ADS 01

[Sức khoẻ] Anh em nên kiểm tra Cholesterol từ những năm 20-30 tuổi

04/12/2019 (14:45:57)

image
Theo những nhà nghiên cứu, giai đoạn giữa những năm 20-30 tuổi, chúng ta nên bắt đầu đi kiểm tra lượng cholesterol trong cơ thể để dễ dàng theo dõi và đề phòng những bệnh về tim mạch và đột quỵ. Người ta nói rằng càng kiểm soát và giảm lượng cholesterol sớm thì càng tốt và những kết quả sức khoẻ về sau càng tích cực hơn.

Vậy cholesterol là gì? Đây là một chất béo được tìm thấy trong những thực phẩm mà chúng ta ăn vào, đồng thời cũng được tự sản xuất trong cơ thể thông qua gan. Nó dùng để tạo nên một số hóc môn như Oestrogen và Testoterone cũng như Vitamin D và những hợp chất khác. Người ta phân cholesterol ra thành 2 loại:

  • HDL - High-density lipoprotein, một loại cholesterol tốt, giúp cho cơ thể khoẻ mạnh.
  • LDL - Low-density lipoprotein, loại này có hại cho cơ thể vì gây ra hiện tượng tắc nghẽn động mạch.
Trong quá trình phân tíhc dữ liệu từ hơn 400 ngàn người đến từ 19 quốc gia, người ta tìm thấy mối liên hệ rõ rệt về mức độ LDL Cholesterol với các nguy cơ về bệnh tim mạch khi trưởng thành trong khoảng hơn 40 năm sau.

Các nhà khoa học cũng có thể ước lượng khả năng bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ cho những người có độ tuổi khoảng 35 trở lên dựa vào tuổi tác, lượng LDL Cholesterol, tuổi và những yếu tố khác như hút thuốc, tiểu đường, cân nặng và chiều cao, huyết áp.

Việc có cái nhìn về cholesterol trong cơ thể sẽ giúp anh em điều chỉnh lại thói quen sinh hoạt lành mạnh hơn. Chúng ta cần vận động nhiều hơn, bên cạnh đó việc ăn uống lành mạnh là điều tối cần thiết để có được một cuộc sống khoẻ mạnh.
Theo BBC
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)