Call +84.99.6656.999 for ADS 01

[Tuần này nghe gì] The World of Hans Zimmer - 20 năm điện ảnh của một thiên tài âm nhạc

13/05/2019 (09:31:31)

Trong chuyên mục Tuần này nghe gì, mời anh em đến với The World of Hans Zimmer - A Symphonic Celebration Live, tour lưu diễn toàn cầu tái hiện lại lịch sử gần 20 năm điện ảnh từ The Lion King (1994), Gladiator (2000) cho đến Rush (2013), được đại thiên tài Hans Zimmer thổi hồn bằng những giai điệu cảm xúc nhất, bi tráng nhất. Tour diễn mở màn vào tháng 04/2018 tại Krakow, Đức và sẽ kéo dài đến hết năm nay, diễn ra tại hầu hết các thành phố lớn ở châu Âu.

Nghe album trên Spotify

Nghe album trên Apple Music

Phiên bản CD và kĩ thuật số có thời lượng 1 giờ 57 phút, do Sony Classical chịu trách nhiệm thu âm tại nhà hát Wiener Konzerthaus, dàn thính phòng ORF Vienna Radio Symphony Orchestra và dàn hợp xướng Neue Wiene Stimmen biểu diễn cùng nhạc trưởng Martin Gellner trong chuỗi sự kiện "Hollywood in Vienna" vào tháng 10/2018.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (5).jpg…

Hans Zimmer sinh ngày 12 tháng 9 năm 1957 là một nhà soạn nhạc gốc Đức chuyên sản xuất nhạc cho các bộ phim Hollywood. Zimmer nổi tiếng với phong cách kết hợp độc đáo giữa nhạc cụ thính phòng cổ điển với công nghệ synthesizer hiện đại, tạo ra những tác phẩm cực kì ấn tượng và đặc sắc. Tính đến nay, ông đã thực hiện nhạc cho hơn 150 bộ phim, với nhiều cái tên đã đi vào lịch sử điện ảnh như The Lion King (giành giải Nhạc phim xuất sắc nhất của viện Hàn lâm Hoa Kì năm 1995), Pirates of the Carribean, Gladiator, The Dark Knight Trilogy, Inception, Interstellar,... Ngoài hàng chục giải thưởng cho cống hiến trong hơn 30 năm qua, Hans Zimmer cũng được tạp chí The Daily Telegraph công nhận nằm trong top 100 thiên tài còn sống trên thế giới.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (3).jpg…

Mở bàn là phần trình diễn The Dark Knight Orchestra Suite, nhưng nó mang âm hưởng của Batman Begins nhiều hơn, pha lẫn một chút The Dark Knight Rises

The World of Hans Zimmer - A Symphonic Celebration Live là tập hợp 15 nhạc phẩm được Hans Zimmer biến tấu lại dành riêng cho tour diễn đặc biệt này. Mở màn là nhịp trống rền rĩ, dồn dập của Batman Begins, sau đó được dẫn dắt nhanh chóng đến giai điệu chủ đề của series bộ ba phim The Dark Knight. Mọi thứ diễn ra khá nhanh và chóng vánh (so với nhịp độ của nhạc Hans Zimmer), đem lại cảm giác chưa đủ đã. Thực tế, The World of Hans Zimmer được trình diễn trên tinh thần giới thiệu công trình từ xưa đến nay cho lớp trẻ là chính, nên thông qua phần mở màn thì anh em có thể hiểu ngay ý đồ của Hans Zimmer: đơn thuần là một cuộc dạo chơi về quá khứ.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (2).jpg…
Buổi hòa nhạc kết hợp hiệu ứng hình ảnh - âm thanh một cách ấn tượng và đặc sắc

Dĩ nhiên, với những fan gạo cội như mình một lần cày 5-6 tiếng qua bộ Original Soundtrack của The Dark Knight trilogy thì mới thấy 6 phút 7 giây của The Dark Knight Orchestra Suite trong album ngắn ngủi, chứ anh em hoàn toàn có thể thả lỏng ra và tiếp tục cuộc hành trình qua King Arthur, Mission Impossible 2 và Pearl Harbor, lắng nghe Zimmer tái hiện lại những cung bậc cảm xúc hùng tráng nhất trong phim.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (7).jpg…
Phần trình diễn The Da Vinci Code Orchestra Suite

Mình đặc biệt thích hai phân đoạn là Rush - The Da Vinci Code Orchestra Suite và Madagascar - Spirit - Kung Fu Panda Orchestra Suite. Hai phân đoạn này minh chứng rõ nét nhất cho sự sáng tạo tột cùng của Hans Zimmer là đến từ trái tim, khi ông vừa có thể tái hiện đam mê, khát vọng chinh phục cháy bỏng của con người (Rush), vừa có thể khơi gợi sự tò mò, những bí mật thánh thần (The Da Vinci Code) nhưng cũng có thể mang lại niềm vui tươi, đẹp đẽ của cuộc sống và những giấc mơ trẻ con (Madagascar, Spirit, Kung Fu Panda, những bộ phim hoạt hình tràn đầy cảm hứng không chỉ cho trẻ em mà cả người lớn). Theo mình đây là 35 phút của sự ngưỡng mộ tuyệt đối, còn anh em mới nghe Hans Zimmer lần đầu chắc chắn cũng sẽ cảm thấy rất ấn tượng.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (1).jpg…
Phần trình diễn Inception Orchestra Suite

CD 2 tiếp tục là những phần trình diễn từ các bộ phim quen thuộc như The Lion King, The Gladiator và Inception. Anh em nghe xong thấy thích có thể tìm nghe album đầy đủ, hoặc xem lại những bộ phim kinh điển này để thưởng thức được trọn vẹn hơn, và cũng để nhận ra một chân lí: âm nhạc chính là linh hồn của một bộ phim hay.

Đang tải tinhte_the_world_of_hans_zimmer (9).jpg…
Phần trình diễn Pirates of the Carribean Orchestra Suite

Album kết thúc bằng giai điệu dễ nghe, thương hiệu của nhạc phim Pirates of the Carribean, ít nhiều thỏa mãn chuyến đi hai giờ đồng hồ về quá khứ. Mình đáng giá đây là một album ổn, nhưng chưa phải là xuất sắc nhất của Hans Zimmer. Anh em quan tâm có thể nghe thêm Live in Prague (2017). Chúc anh em vui.
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)