Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Airplane Mode: Game “thư giãn” mô phỏng hành khách trên một chuyến bay 6 tiếng

10/11/2019 (18:02:22)

Game indie, những tác phẩm độc lập được các nhà làm game vừa và nhỏ tạo ra, nhờ vào việc không phải chịu sức ép tài chính hay doanh số nên luôn có những ý tưởng rất độc đáo, thậm chí đôi khi rất dị. Mấy tuần trước mình có giới thiệu với anh em Untitled Goose Game, một trò chơi kỳ quặc đóng vai chú ngỗng đi phá làng phá xóm. Còn hôm nay thì sẽ là Airplane Mode, với nội dung cũng lạ không kém: Đóng vai một hành khách đi máy bay. “Ơ thế đang trên máy bay thì có sự cố gì à?” Không. “Thế không có màn đối mặt với khủng bố trên chuyến bay để giải cứu mọi người à?” Cũng không nốt.


Thế trong game này người chơi làm gì? Toàn bộ quãng thời gian 6 tiếng gameplay của Airplane Mode, anh em sẽ được mô phỏng… một hành khách ngồi ở ghế economy của một chuyến bay. Chỉ vậy thôi (!) Điều này có nghĩa là, sẽ không có những màn hành động mãn nhãn cháy nổ tưng bừng như anh em chờ đợi. Thay vào đó, anh em sẽ làm tất cả những thứ anh em vẫn thường làm trên mỗi chuyến bay: Xem phim và những thứ giải trí trên màn hình ghế phía trước, đọc hướng dẫn an toàn bay, bật đèn đọc sách, mò mẫm hành lý xách tay tìm đồ, xem mình đã bay được bao xa… Đây không phải game mô phỏng chạy bộ, mà kỳ lạ thay, là một game mô phỏng ngồi yên một chỗ.

Tác phẩm này được một sinh viên trường đại học New York, Hosni Auji phát triển và từng được demo ở một sự kiện dành cho những nhà làm game tự do của đại học New York. Game được AMC đổ vốn phát triển. Nói vui thì, nếu như anh em chán việc vào vai phi công trong Microsoft Flight Simulator 2020, anh em hoàn toàn có thể đổi vai thành hành khách trong Airplane Mode, cũng sẽ ra mắt vào năm 2020 tới trên PC. Chỉ chưa biết một điều, game có cho anh em đứng dậy đi vòng quanh để thư giãn hoặc đi vệ sinh hay không thôi :D

Theo Geek
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)