Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Sarri muốn được làm cha của Higuain

09/02/2019 (09:06:15)

"Tôi hy vọng được làm người cha bóng đá của Higuain. Về mặt tinh thần, tôi nghĩ chúng tôi giống nhau. Tôi nghĩ Gonzalo thích hợp với triết lý bóng đá của tôi. Vậy nên, tôi có cảm nhận bóng đá tuyệt vời về cậu ấy", Maurizio Sarri nói.

Higuain từng thi đấu bùng nổ khi được chỉ dạy bởi Sarri tại Napoli. Ảnh: AFP.

Higuain từng thi đấu bùng nổ khi được chỉ dạy bởi Sarri tại Napoli. Ảnh: AFP.

Tuần trước, Higuain lập cú đúp trong trận thắng Huddersfield Town 5-0, nâng số bàn thắng của anh khi thi đấu dưới sự dẫn dắt của Sarri lên 37 sau 37 trận. Chelsea mượn Higuain từ Juventus hồi tháng Một với điều khoản mua đứt trị giá 41 triệu đôla.

"Đầu tiên, cậu ấy cần sự tự tin. Higuain cần xây dựng mối quan hệ với đồng đội và HLV. Đôi khi, cậu ấy cần một thông điệp trong phòng họp báo từ HLV. Lúc này, Higuain đang rất quyết tâm. Cậu ấy có thể chơi rất tốt trong phần còn lại của mùa giải. Như các bạn đã thấy ở trận gần nhất, Eden Hazard thường xuyên chuyền cho Higuain. Họ có cùng tiếng nói trên sân, nên tôi nghĩ Higuain rất quan trọng với Chelsea", Sarri nói.

Higuain từng phá kỷ lục ghi bàn tại Serie A với 35 bàn sau 36 trận ở mùa 2015/2016 dưới sự dẫn dắt của Sarri. Sau mùa giải đó, Sarri tuyên bố Higuain có thể giành Quả Bóng Vàng. Hiện tại, dù phong độ của cựu tiền đạo Napoli không còn như xưa, Sarri tin học trò vẫn đủ sức làm điều đó. Cuối tuần này, Chelsea sẽ chạm trán Man City tại Ngoại hạng Anh. Sarri tin Higuain sẽ tiếp tục nổ súng để giúp đội nhà giành kết quả có lợi.

"Sau mùa giải đó tại Napoli, tôi thực sự tin cậu ấy là tiền đạo hay nhất châu Âu. Ở mùa giải đầu tiên của tôi tại Napoli, Higuain đến sân tập trễ. Cậu ấy bỏ lỡ phạt đền trong trận gần nhất tại Serie A. Cậu ấy bỏ lỡ phạt đền ở chung kết Copa America. Tuy nhiên, Higuain đã trở lại mạnh mẽ. Cậu ấy có một mùa giải phi thường. Đó là câu trả lời hùng hồn của cậu ấy sau những khó khăn gặp phải", Sarri nói.

Duy Đoàn

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)