Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bé 11 tháng tuổi sống sót sau vụ nổ chung cư ở Nga

01/01/2019 (20:49:23)   01/01/2019 (21:43:50)


Bé gái 11 tháng tuổi sống sót sau vụ nổ chung cư ở Nga
 
 
Bé gái 11 tháng tuổi sống sót sau vụ nổ chung cư ở Nga

Các nhân viên cứu hộ đưa bé trai ra khỏi đống đổ nát tại thành phố Magnitogorsk, Nga. Video: Guardian.Các nhân viên cứu hộ Nga hôm nay giải cứu một bé trai còn sống ra khỏi đống đổ nát, hơn một ngày sau vụ nổ tòa chung cư 10 tầng ở thành phố Magnitogorsk, vùng Chelyabinsk, AFP đưa tin.

"Đội cứu hộ nghe thấy tiếng khóc. Đứa bé được giải cứu khi nằm trong chiếc nôi được bọc lại ấm áp", thống đốc vùng Chelyabinsk Boris Dubrovsky cho biết. Bé trai 11 tháng tuổi sau đó được đưa tới bệnh viện để kiểm tra sức khỏe. "Cậu bé vẫn có ý thức. Những chẩn đoán khá tích cực", một bác sĩ tiết lộ. 

Cậu bé được tìm thấy sau khi đội cứu hộ buộc phải tạm ngừng tìm kiếm hàng chục người chưa rõ tung tích do lo ngại phần còn lại của tòa chung cư có thể đổ sập. Đứa trẻ vẫn sống sót dù nhiệt độ đêm qua giảm xuống còn -27 độ C, theo TASS.

Ít nhất 7 người thiệt mạng sau sự cố và chỉ 6 người sống sót được tìm thấy, trong đó có một cậu bé 13 tuổi. Tòa nhà được xây từ năm 1973 và có 110 người đăng ký sinh sống. 35 căn hộ bị phá hủy hoàn toàn và hơn 10 căn khác bị hư hại. Các cư dân mất nhà cửa được sơ tán tới trường học gần đó.

Thống đốc Dubrovsky tuyên bố tổ chức tang lễ vào ngày 2/1, treo cờ rủ và hủy các sự kiện giải trí. Vụ nổ khiến không khí đón năm mới ở Nga trở nên ảm đạm hơn. 

"Dù lễ hội mừng năm mới đang diễn ra, người Nga vẫn không quên việc tưởng nhớ các nạn nhân", Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết. Ông đã nhanh chóng tới hiện trường ngay sau sự cố. 

Các điều tra viên đang mở cuộc điều tra hình sự, trong khi Cơ quan An ninh Liên bang Nga xác nhận nguyên nhân sự cố là nổ khí gas. Tình trạng này khá phổ biến ở Nga, nơi nhiều công trình được xây dựng từ lâu mà không chú trọng các yêu cầu về an toàn.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)