Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bill Gate: "Nếu tôi không lơ là, không có vụ kiện, sao giờ Android phổ biến nhất thế giới được"

10/11/2019 (19:18:47)

image
Bill Gates cho rằng nếu Microsoft không vướn vào vụ kiện chống độc quyền hồi xưa thì Android của Google đã không thể trở thành hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới: “Chắc chắn một điều rằng vụ kiện chống độc quyền là bất lợi với Microsoft. Nếu không thì ngày nay người ta đã xài Windows Mobile thay vì Android.”

Khi xưa, Microsoft bị bị chính phủ Mỹ kiện do cho rằng hệ điều hành Windows PC của công ty đang nắm giữ sự độc quyền trái phép trên thị trường. Vụ kiện kéo dài tới tận 2001 mới giải quyết xong.

“Chúng tôi đã tiến rất gần tới thành công. Nếu không vướn vụ chống độc quyền thì đã thành công. Tôi đã mất tập trung. Cũng vì lơ là mà tôi đã làm hỏng mọi thứ.” Đây chính là trả lời của Bill Gate khi được hỏi về Windows Mobile hồi xưa và cả việc công ty ngừng theo đuổi Windows Phone sau này.

Gate nói thêm rằng: “Chắc chắn, vụ kiện chống độc quyền đã làm tổn hại tới Microsoft. Nếu không lúc đó chúng tôi đã tập trung hơn vào việc tạo ra hệ điều hành điện thoại,… chúng tôi chỉ trễ 3 tháng so với thời điểm Motorola ra mắt và sẽ xài trên điện thoại họ.”

Dù đã quá muộn nhưng Microsoft vẫn tiếp tục theo đuổi Windows Mobile, sau đó là Windows Phone, làm điện thoại thông minh và thậm chí là còn mua lại mảng điện thoại thông minh của Nokia nhằm bước chân trở lại thị trường smartphone. Tiếc là mọi thứ đã quá muộn.

 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)