Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Bốn họa sĩ triển lãm tranh đa chất liệu về thiên nhiên

09/12/2018 (08:00:29)

Bốn họa sĩ tham gia triển lãm là Ngô Thành Nhân, Bùi Việt Dũng, Phạm Xuân Dung và Tô Chiêm. Tên sự kiện mang ý nghĩa "bốn gương mặt cũ", ngụ ý các tác giả đã lớn tuổi, có nhiều tác phẩm triển lãm trong và ngoài nước. Tuy nhiên, họ vẫn miệt mài sáng tạo để nét vẽ không bị lạc lõng với cuộc sống hiện đại. 

Bức Cơn giông, chất liệu giấy dó của Bùi Việt Dũng.

Bức "Cơn giông", chất liệu giấy dó của Bùi Việt Dũng.

Họa sĩ Ngô Thành Nhân triển lãm 21 bức tranh, chất liệu chủ yếu là sơn mài, khai thác khung cảnh miền núi, vùng biển... Tranh Ngô Thành Nhân hay sử dụng khổ vuông, khuynh hướng sáng tác là hiện thực - lãng mạn. Họa sĩ Bùi Việt Dũng triển lãm 21 bức tranh giấy dó (giấy làm từ vỏ cây dó) và lụa. Tranh ông có bút pháp khoáng đạt, màu sắc giản dị, mang tính ngẫu hứng phương Đông và duy lý phương Tây. Ông hiện dạy học tại Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Cây cọ Phạm Tô Chiêm mang đến 14 bức sơn dầu. Ông hiện học tại Đại học Mỹ thuật Hà Nội, đang công tác ở Nhà xuất bản Kim Đồng. Phạm Xuân Dung là họa sĩ nữ duy nhất trong nhóm, triển lãm 25 bức với chất liệu acrylic. Chị thường lấy thiên nhiên làm chủ thể trong tranh, màu sắc rực rỡ với những nét vẽ bản năng.

Bức Mùa hoàng yến, chất liệu acrylic của Phạm Xuân Dung.

Bức "Mùa hoàng yến", chất liệu acrylic của Phạm Xuân Dung.

"Chúng tôi muốn mang đến một triển lãm trong trẻo, lãng mạn về phong cách, chắc chắn về tay nghề. Các họa sĩ mong công chúng sẽ có những cảm nhận tươi mới, hào hứng trong những ngày cuối năm", họa sĩ Ngô Thành Nhân chia sẻ.

Tam Kỳ

Theo: GIAITRI.VNEXPRESS.NET


Giải trí (Tin trước)