Call +84.99.6656.999 for ADS 01

CLB Hà Nội bị treo sân hết mùa

13/09/2019 (11:56:26)

Án phạt được Ban kỷ luật VFF đưa ra sau buổi họp sáng nay 13/9, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (Hà Nội).

Theo đó, trong phần còn lại của mùa giải V-League 2019, Hà Nội phải thi đấu trên sân nhà không khán giả, gồm trận gặp Viettel ngày 15/9 và Quảng Nam 6/10. Đội đương kim vô địch cũng phải nộp phạt 85 triệu đồng.

CLB Nam Định cũng bị phạt 85 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng, ném đồ xuống sân và lăng mạ đội chủ nhà. Người hâm mộ thành Nam cũng không được tới sân khách trong hai trận gặp Khánh Hoà ngày 21/9 và Sài Gòn vào 19/10.

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đưa ra các án phạt sáng 13/9. Ảnh: Lâm Thoả

Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành đưa ra các án phạt sáng 13/9. Ảnh: Lâm Thoả.

"Chúng tôi đã họp hai ngày liên tiếp để đưa ra án phạt này. CĐV Nam Định đã đốt và bắn pháo sáng, có thể gây chết người, đồng thời ném nhiều đồ vật xuống sân và có lời lẽ lăng mạ các thành viên giải", Trưởng Ban kỷ luật Vũ Xuân Thành chia sẻ với PV trưa nay 13/9.

Ngoài đưa ra án phạt, VFF cũng đã tập hợp thông tin, gửi sang cơ quan công an để điều tra hình sự.

CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9. Ảnh: Lâm Thoả

CĐV Nam Định đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy ngày 11/9. Ảnh: Lâm Thoả

Trên sân Hàng Đẫy, CĐV Nam Định đốt hàng chục quả pháo sáng, ném xuống sân. Phút 56, họ bắn từ khán đài B sang khán đài A, như một phát súng, trúng vào chân Tô Huyền Anh, khiến cô phải nhập viện cấp cứu. Bác sĩ bệnh viện Xanh-Pôn cho biết nữ CĐV đang nuôi con nhỏ này bị bỏng lưu huỳnh vào tận xương, sẽ phải phẫu thuật hai lần để điều trị vết thương và một lần làm thẩm mĩ.

Sau khi khiến Huyền Anh nhập viện, CĐV Nam Định tiếp tục đốt pháo sáng bên khán đài B, nhảy múa ăn mừng. Họ đánh hai cảnh sát cơ động nhập viện khi bị ngăn chặn đốt pháo. Cuối trận, những CĐV quá khích tiếp tục bắn hai quả pháo như đạn nhưng không ai bị thương thêm.

Sau sự cố, CLB Hà Nội nhận trách nhiệm đã không soát kỹ CĐV vào sân. Đội đương kim vô địch V-League kỷ luật nội bộ Chủ tịch CLB Nguyễn Trọng Chiến, đồng thời nhận chịu toàn bộ chi phí điều trị cho CĐV Tô Huyền Anh.

Lâm Thoả

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)