Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Campuchia vào bán kết SEA Games 30

04/12/2019 (17:48:02)

Campuchia gây bất ngờ lớn trên đất Philippines. Đoàn quân của HLV Dalmas chơi trên chân và huỷ diệt Malaysia bằng ba bàn thắng trong hiệp hai nhờ công của Sodavid, Chanthea và Keo Sokpheng.Với 7 điểm sau 4 trận, Campuchia đứng thứ hai bảng A, lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào bán kết môn bóng đá nam SEA Games.

Campuchia đánh bại Malaysia 3-1 trong trận đấu trên sân Rizal Memorial chiều 4/12.

Campuchia đánh bại Malaysia 3-1 trong trận đấu trên sân Rizal Memorial chiều 4/12.

Trước loạt trận cuối cùng bảng A, Myanmar đã chắc ngôi đầu bảng, tấm vé còn lại vào vòng bán kết là cuộc cạnh tranh giữa Philippines, Campuchia và Malaysia, cả 3 đội đều có 4 điểm. Chủ nhà Philippines gặp đội đã bị loại là Timor Leste, dễ dàng thắng đậm. Tuy nhiên, chiến thắng của họ trở nên vô nghĩa khi trong trận đấu cùng giờ, Campuchia cũng huỷ diệt Malaysia.

Malaysia tính đánh phủ đầu, đẩy cao đội hình tấn công ngay sau tiếng còi khai cuộc. Ngay phút thứ 9, đoàn quân của HLV Ong Kim Swee có cơ hội mở tỷ số. Shamsudin thoát xuống đối mặt với thủ môn đối phương nhưng đưa ra quyết định dứt điểm chậm, để Kan Pisal kịp lui về phá bóng giải nguy.

Sau cơ hội bị bỏ lỡ trên, Malaysia chơi bế tắc. Các cầu thủ trẻ Campuchia quen với mặt sân cỏ nhân tạo, kiểm soát bóng tốt, phối hợp đập nhả ăn ý. Đoàn quân của HLV Dalmas liên tục uy hiếp khung thành đối phương.

Phút 12, Baraing dứt điểm không thành sau khi Nadzli bắt bóng không dính. Tới phút 28, Campuchia phản công nhanh khiến thủ môn Malaysia phải băng ra ngoài vòng cấm. Buheing xử lý kỹ thuật, bấm bóng qua đầu đối phương nhưng đi chệch cột dọc. Và ở phút thi đấu chính thức cuối cùng hiệp một, các cầu thủ Campuchia thêm một lần phải ôm đầu tiếc nuối khi Chanthea cứa lòng từ ngoài vòng cấm, khiến thủ môn đối phương chôn chân đứng nhìn nhưng bóng đi chệch cột dọc trong gang tấc.

Trong trận đấu cùng giờ, Philippines dễ dành đánh bại Timor Leste, sớm dẫn 2-0 trong hiệp một để vươn lên vị trí thứ hai bảng A. Tuy nhiên, sang hiệp hai, Campuchia lật ngược thế cờ xuất sắc. Chỉ trong vòng hai phút từ 56 đến 57, đoàn quân của HLV Dalmas liên tục ghi hai bàn nhờ công của Sodavid và Chanthea.

Tới phút 68, Campuchia có bàn thắng thứ ba. Đội bóng áo trắng xuống biên phải trước khi đưa ngang vào trong. Keo Sokpheng tung chân dứt điểm ngay nâng tỷ số lên 3-0. Tuy nhiên, khi thời gian thi đấu chính thức chỉ còn một phút, họ lại để Quentin Cheng rút ngắn tỷ số xuống 1-3, khiến nguy cơ tuột mất vé dự bán kết lịch sử hiện hữu trước mắt.

Campuchia lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào bán kết SEA Games.

Campuchia lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào bán kết SEA Games.

Trong trận đấu cùng giờ, Philippines liên tục ghi bàn, nâng tỷ số lên 6-0 trước Timor Leste. Lúc này, chủ nhà và Campuchia cùng có 7 điểm và hiệu số bàn thắng bại là 6. Đoàn quân của HLV Dilmas chỉ đứng trên đối thủ nhờ hơn về số bàn thắng. Các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện Campuchia liên tục xem điện thoại, cập nhật về trận đấu trên sân Binan cách đó 35km. Họ nhảy lên ăn mừng khi trận đấu giữa Philippines và Timor Leste hết giờ, đồng thời liên tục hò hét các cầu thủ trong sân tử thủ để giữ vững tỷ số.

Campuchia trải qua ba phút bù giờ nghẹt thở. Các học trò của HLV Dalmas làm mọi cách để đưa bóng ra xa khung thành. Họ bảo toàn được tỷ số 3-1 và lần đầu tiên trong lịch sử giành vé vào bán kết SEA Games, nhờ hơn chủ nhà Philippines về số bàn thắng.

Lâm Thoả (từ Manila)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)