Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cảnh sát châu Âu đóng cửa 2 chợ đen bán ma túy, malware và giấy tờ giả trên dark web

06/05/2019 (07:34:34)

Trong cái hố có tên dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm lên đây để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/4 vừa rồi. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ nhì, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615.000 USD tiền mặt, cũng như lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.

Đang tải Tinhte_Dark1.jpg…

Đây là một trong số những chiến dịch truy quét những chợ đen trên dark web. Nhờ nỗ lực của Europol, phía cảnh sát Phần Lan đã đóng cửa chợ đen có tên Silkkitie (hay còn gọi là Valhalla), cảnh sát Mỹ thì bắt được hai tên buôn ma túy số lượng lớn. Trước khi bị đóng cửa, Wall Street Market trông như thế này. Anh em có thể thấy ma túy mua dễ như lên Amazon đi chợ:

Đang tải Tinhte_Dark2.jpg…

Theo Europol, Wall Street Market có hơn 1,15 triệu tài khoản đăng ký, với 5.400 kẻ bán ma túy, mã độc, tài liệu giả hay những sản phẩm phi pháp khác. Trước đó trang web này có vẻ như đã ngửi thấy mùi nguy hiểm. Những kẻ điều hành trang web đã dự định lừa đảo chiếm đoạt tiền của người mua bán hàng thông qua trang web này. Thậm chí cảnh sát còn thâm nhập sâu vào nội bộ của ban quản trị Wall Street Market tới mức họ có thể gửi thư tống tiền bắt những kẻ bán ma túy phải cung cấp danh tính thật của mình cho họ.

Đang tải Tinhte_Dark3.jpg…

Trong vài năm qua, cảnh sát đã theo dấu những chợ đen bán đồ phi pháp trên dark web, những nơi hứa hẹn mua hàng không bị theo dõi như những trang web thương mại điện tử khác, trả tiền cũng không ai biết mình là ai nhờ việc sử dụng Tor browser. Để làm được điều này, cảnh sát đã dùng chiến thuật đánh rắn động cỏ, sờ gáy chính những người điều hành trang web, khiến những kẻ hay lui tới đây mua bán cảm thấy bất an. Một số trường hợp khác, thậm chí cảnh sát còn bắt giữ những người quản trị các chợ đen nhưng vẫn tiếp tục cho chợ đen này hoạt động để lấy thêm thông tin của những kẻ buôn bán ma túy và hàng phạm pháp, từ đó giúp họ bắt giữ chúng hiệu quả hơn.

Theo The Verge
 

Theo: TINHTE.VN


Crypto Currency (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last9668
Bid9690
Ask9700
High9940
Low9070
Vol. BTC839
Vol. USDT7963344
Open Buy1780
Open Sell1399
Có thể bạn quan tâm
Call +84.99.6656.999 for ADS 05