Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Chiến hạm Mỹ ra biển thử vũ khí laser

04/12/2019 (12:02:00)

Ảnh chiến hạm USS Portland mang theo tổ hợp thuộc chương trình Công nghệ Laser rắn Hoàn thiện (SSL-TM) được tài khoản WarshipCam đăng trên Twitter. Tổ hợp vũ khí laser SSL-TM do Northrop Grumman chế tạo được chuyển tới San Diego bằng sà lan hồi tháng 10 để lắp trên USS Portland theo kế hoạch được hải quân Mỹ thông báo trước đó.

SSL-TM được phát triển trên cơ sở hệ thống vũ khí laser (LaWS) nhưng có công suất mạnh hơn. Hải quân Mỹ từng lắp hệ thống LaWS AN/SEQ-3 trên tàu đổ bộ tấn công USS Ponce và thử nghiệm hồi tháng 7/2017. Trong thử nghiệm, AN/SEQ-3 đã đốt cháy cánh của UAV tìm cách tiếp cận tàu USS Ponce.

Tổ hợp vũ khí laser SSL-TM trên tàu đổ bộ tấn công USS Portland

Tổ hợp vũ khí laser SSL-TM trên tàu đổ bộ tấn công USS Portland tại San Diego, bang California ngày 2/12. Ảnh: Twitter/WarshipCam.

Tàu USS Portland mang theo tổ hợp SSL-TM ra biển nhiều khả năng để kiểm tra khả năng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt của các thành phần trong tổ hợp vũ khí mới, bao gồm bộ phận định hướng chùm tia, thiết bị phát và hệ thống làm mát. Kết quả thử nghiệm sẽ giúp cải tiến nguyên mẫu để phát triển tổ hợp tác chiến laser hoàn chỉnh.

Hải quân Mỹ đang phát triển và thử nghiệm một số hệ thống vũ khí laser mới để đối phó với máy bay không người lái (UAV) hoặc gây nhiễu các cảm biến trên chiến hạm, máy bay, UAV và tên lửa của đối phương.

Khu trục hạm USS Dewey mới được lắp tổ hợp vũ khí có thể là hệ thống gây nhiễu quang học hải quân (ODIN). Tổ hợp có thể khiến tên lửa chống hạm sử dụng hệ thống dẫn đường hồng ngoại bị "mù" và bay chệch mục tiêu hoặc rơi xuống biển.

Nguyễn Tiến (Theo Drive)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)