Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Solskjaer: 'Man Utd cần thêm hai năm để đua tranh vô địch'

09/02/2019 (09:06:15)

Solskjaer và Man Utd đang có phong độ cao ở giai đoạn lượt về. Ảnh: PA.

Solskjaer và Man Utd đang có phong độ cao ở giai đoạn lượt về. Ảnh: PA.

*Fulham - Man Utd: 19h30 hôm nay 9/2, theo giờ Hà Nội.

Man Utd thắng chín trong 10 trận trên mọi đấu trường từ khi Ole Gunnar Solskjaer lên thay thế Mourinho vào cuối tháng 12/2018. Tuy nhiên, đội bóng đang đứng thứ năm ở Ngoại hạng Anh, kém đội đầu bảng Man City tới 14 điểm.

"Mọi người đều thấy chúng tôi bị tụt lại rất xa ở mùa giải này", Solskjaer nói. "Chúng tôi phải đuổi kịp Liverpool, Man City và cả Tottenham. Hai năm là thời gian đủ dài nhưng cũng không quá lâu để đội bóng tạo nên sự thay đổi lớn, trong khâu chuẩn bị và mọi thứ khác".

Solskjaer vừa giành danh hiệu HLV hay nhất Ngoại hạng Anh tháng 1/2019. Ông cho biết đã hình dung viễn cảnh về Man Utd trong vài năm tới, dù có lên nắm quyền chính thức hay ra đi sau mùa giải này.

"Đội bóng chỉ cần tập trung vào những cầu thủ hiện có", Solskjaer trả lời khi được hỏi phải mua thêm bao nhiêu cầu thủ để cạnh tranh. "Nếu mỗi người chỉ cần chơi tốt thêm 1-2% thì sự tiến bộ là rất lớn. Không phải cứ mua siêu sao là chúng ta có thể sửa chữa mọi thứ, và bỗng dưng cạnh tranh cho chức vô địch. Khi tôi tới Molde, đội chỉ đứng thứ 10 vào năm 2010 nhưng vô địch ngay ở năm 2011. Chúng ta không thể nói trước điều gì trong bóng đá".

Bảo Lam

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)