Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Chủ nhà sốc khi khách thuê bỏ lại bãi rác khổng lồ

15/08/2019 (10:04:11)

Tháng 3/2018, cô Li Jie, kinh doanh phòng cho thuê, đã cho một cô gái trẻ thuê một căn phòng trong khu mình quản lý ở Trường Sa (Hồ Nam).

Ngày 7/8 vừa qua hết hạn hợp đồng, Li đến nhận lại nhà thì bị sốc trước một căn phòng đầy rác. "Rác giữa nhà cao một mét. Ghế và sofa như bị nhấn chìm trong rác. Côn trùng đang sinh sôi. Đáng sợ hơn là một lồng thú cưng ở cửa sổ, trong đó có con mèo đã chết", cô nói.

Li liên hệ với người thuê nhà, yêu cầu phải làm sạch phòng nhưng không nhận được hồi đáp. Chiều 11/8, 16 nhân viên vệ sinh đã dọn ra 24 thùng chất đầy rác (loại thùn cao bằng nửa người) và đến sáng 12 căn phòng này mới tạm sạch sẽ. 

...
 
 
...

Làm việc 11 năm trong lĩnh vực cho thuê nhà, Li chưa bao giờ gặp phải tình huống này.

Cảnh sát cũng xác định rác đã tích tụ trong một thời gian dài. Hạn dùng trên các hộp đồ ăn nhanh chứng minh người thuê mới rời đi không lâu. Người thuê cũng không nghe điện thoại hay tin nhắn WeChat.

Không nhìn ra nổi chiếc giường trong đống rác. Ảnh: Thepaper.

Không nhìn ra nổi chiếc giường trong đống rác. Ảnh: Thepaper.

Theo một luật sư ở Hồ Nam, nghĩa vụ của bên đi thuê là phải trả tiền đúng hạn, giữ gìn tài sản. Riêng việc có phải dọn sạch phòng trước khi trả lại hay không, phụ thuộc vào hợp đồng thuê đã thoả thuận hay chưa. Thường điều này thường hiếm khi được làm rõ trong hợp đồng, mà nó như một nghĩa vụ đạo đức.

Luật sư khuyên nên thoả thuận vấn đề này trước khi cho thuê nhà.

Bảo Nhiên (Theo Thepaper)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)