Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cô gái nổi tiếng vì 'làm bạn' với các vĩ nhân đã mất

13/01/2019 (21:35:47)

Silin Liu (29 tuổi, Bắc Kinh) là nhiếp ảnh gia và có bằng Thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa - ngôi trường hàng đầu Trung Quốc. 

Mới đây, bộ ảnh ‘I’m in everywhere’ được cô thực hiện từ năm 2002 đến năm 2015 đã mang về cho cô giải thưởng của Discovery (tập đoàn truyền thông hàng đầu của Mỹ) và giải thưởng từ Rencontres d’Arles (Hội nhiếp ảnh uy tín của Pháp).

Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại trường đại học hàng đầu Trung Quốc, bộ ảnh của Liu cũng bắt đầu được tung ra và gây tiếng vang. Ảnh: Stitch.

Sau khi nhận bằng thạc sĩ tại trường đại học hàng đầu Trung Quốc, bộ ảnh của Liu cũng bắt đầu được tung ra và gây tiếng vang. Ảnh: Stitch.

Theo Stitch, Liu đã gây tò mò bởi loạt hình tạo dáng một cách hài hước bên cạnh những nhân vật mang tính biểu tượng như Mao Trạch Đông - lãnh tụ của Trung Quốc, nhà bác học Einstein, vua hài Charlie Chaplin hay tổng thống F.Kennedy... với sự giúp đỡ của Photoshop. Bộ ảnh này có khoảng 100 nhân vật từ nhiều thế kỷ trước, có ảnh hưởng lớn đến lịch sử nhân loại trong nhiều lĩnh vực.

"Khi còn nhỏ, tôi rất thích những bức ảnh cũ của bố mẹ nên đã dùng Photoshop để ghép mình vào những bức ảnh đó. Sau đó, tôi đã nảy ra ý tưởng phát triển loại hình nhiếp ảnh này và bắt đầu đầu tư kỹ lưỡng hơn, dù chỉ chụp cho vui", Liu chia sẻ.

Liu trong các bức ảnh bên các vĩ nhân thế giới. Ảnh: Stitch.

Liu trong các bức ảnh bên các vĩ nhân thế giới. Ảnh: Stitch.

Trong quá trình thực hiện, cô cũng tìm thấy những nhân vật lịch sử mà hầu như bị giới trẻ lãng quên, nên quyết định làm gì đó để tái hiện những con người vĩ đại này. Nhờ những sản phẩm được ghép công phu và kích thích sự tìm hiểu của người xem, Liu trở thành một hiện tượng mới trên mạng xã hội.

Đầu tiên, Silin Liu lên mạng tìm kiếm những hình ảnh truyền cảm hứng nhất trên thế giới. Sau đó, cô dùng điện thoại để tự chụp chính mình hoặc nhờ bạn bè bấm máy. Đối với quần áo, cô điều chỉnh chúng theo đúng chủ đề bức bằng cách thu thập từ tủ quần áo của cha mẹ hoặc mua đồ trực tuyến.

Những tấm ảnh chụp cùng với Einstein, Kennedy, Mao Trạch Đông hay Charlie Chaplin...của Liu như làm thay đổi lịch sử thế giới. Ảnh: Stitch.

"Trên thực tế, tôi chỉ sử dụng một vài công cụ cơ bản trong Photoshop. Tuy nhiên, để bức ảnh thành công, không chỉ nhờ vào công nghệ, tác phẩm đòi hỏi phải có bố cục ánh sáng đúng chuẩn. Nếu ánh sáng không sử dụng chính xác, Photoshop cũng vô dụng", Liu tiết lộ.

Cô gái 29 tuổi chia sẻ thêm, khi bắt đầu loạt bài này, cô đã nâng cao tay nghề của mình rất nhiều, cô được thỏa sức tưởng tượng, được giải trí và chụp ảnh... Bên cạnh đó, cô còn học được cách phối trang phục và kiểm soát tất cả chi tiết ảnh một cách khoa học nhất.

Hiện tại, cô làm công việc phục chế mẫu vật và hình ảnh cho một viện bảo tàng ở Trung Quốc. "Đây là công việc đòi hỏi kỹ năng cao, vì có những bức tranh, hình ảnh cổ đã bị hư hỏng nặng. Khả năng của Silin Liu là hiếm có, bên cạnh đó, những người trẻ đam mê lịch sử như cô cũng không có nhiều", giám đốc viện bảo tàng cho biết.

Trọng Nghĩa

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)