Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cổ phiếu Sony tăng mạnh sau khi công bố hợp tác với Microsoft, mua lại cổ phiếu đã phát hành

17/05/2019 (18:23:39)

Cổ phiếu của Sony vừa qua đã tăng hơn 10%, đạt mức cao nhất kể từ tháng 12/2018, sau khi hãng này công bố sẽ hợp tác với Microsoft trong lĩnh vực máy chơi game đồng thời đưa ra ý định mua lại 4,8% cổ phiếu đã phát hành trước đó. Các nhà phân tích đánh giá đây là dấu hiệu cho thấy dòng tiền hiện nay của Sony đã đủ mạnh để giúp hãng có thể đầu tư phát triển đồng thời tăng lợi nhuận cho các cổ đông của mình.

Sony hợp tác với Microsoft trong lĩnh vực video game

Sony đã chính thức công bố thoả thuận hợp tác với Microsoft trong lĩnh vực gaming, qua đó hãng điện tử Nhật Bản sẽ sử dụng sức mạnh của nền tảng đám mây Azure để stream game và nội dung đến người dùng.

Đang tải sony_video_game.jpg…

Theo các nhà phân tích thì đây là bước đi đúng đắn của Sony, vì xu hướng của ngành công nghiệp video game hiện đang hướng về nền tảng đám mây. Thông qua việc bắt tay với Microsoft tận dụng hạ tầng nền tảng đám mây Azure, hãng điện tử Nhật Bản sẽ có lợi thế khi cạnh tranh trong tương lai.

Thoả thuận giữa Sony và Microsoft hiện vẫn đang trong giai đoạn đầu với nhiều điều khoản vẫn thống nhất. Tuy nhiên về cơ bản là cả hai gã khổng lồ trong lĩnh vực video game sẽ bắt tay nay phát triển phương pháp stream game và nội dung đến với người dùng cũng như đưa ra những công cụ cho các nhà phát triển game tận dụng nó.

Tuy vậy chuyên gia của hãng phân tích IHS Markit cho biết sự hợp tác này sẽ chưa có nhiều ảnh hưởng đến thị trường game trong tương lai gần, thay vào đó đây là chiến lược lâu dài dự kiến sẽ làm thay đổi nền công nghệ video game toàn cầu. Một điều thú vị là cả Sony lẫn Microsoft đều có chiến lược khá tương đồng khi sử dụng nền tảng x86 dành cho hệ máy console hiện tại là PS4 và Xbox One, biết đâu được cả hai sẽ cùng lên đám mây trong cùng một thế hệ máy console trong tương lai.

Sony và Microsoft không phải là liên mình đầu tiên nhắm đến nền tảng đám mây dành cho game, trước đó Google cũng đã công bố nền tảng Stadia hướng đến việc đem lại trải nghiệm game hi-end mà không đòi hỏi người dùng phải sắm PC hay console đắt tiền.

Sony mua lại 4,8% cổ phiếu đã phát hành

Bên cạnh thoả thuận hợp tác với Microsoft, một trong những yếu tố chính khiến giá cổ phiếu Sony tăng vọt chính là hãng quyết định mua lại 4,8% lượng cổ phiếu đã phát hành ra ngoài với giá trị ước lượng vào khoảng 1,82 tỳ USD. Thời gian mua lại cổ phiếu được Sony công bố từ 17/5/2019 đến 31/3/2020.

Tham khảo thêm: "Sống bật chất trẻ" - Sony Show 2018: trải nghiệm & săn hàng công nghệ, chơi game & chụp mẫu

Theo CNBC
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05