Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Công an TP HCM phát hiện 7 tài xế container dương tính với ma tuý

13/01/2019 (21:39:15)

Nhiều tài xế container bị mời kiểm tra ma tuý. Ảnh: Sơn Hoà.

Tài xế container bị mời kiểm tra ma tuý. Ảnh: Sơn Hoà.

Chiều 13/1, Công an phường Trường Thọ (quận Thủ Đức) phối hợp CSGT và lực lượng chức năng chốt chặn, kiểm tra hàng chục tài xế xe container ra vào cụm cảng 622 đóng trên địa bàn.

Bằng hình thức thử nước tiểu, lực lượng chức năng phát hiện 4 trong 30 tài xế container dương tính với chất ma tuý. Cảnh sát còn phát hiện mã tấu và bộ sử dụng hàng đá trên cabin xe container biển số 51D-055.54.

Một tài xế bị kiểm tra. Ảnh: Sơn Hoà.

Một tài xế bị kiểm tra. Ảnh: Sơn Hoà.

Bốn người này được đưa về trụ sở công an phường để làm việc. Sau khi xác minh, người nào có nơi cư trú ổn định sẽ bị công an lập biên bản xử phạt hành chính, đưa về địa phương quản lý. Đối với các trường hợp không xác định được nơi ở ổn định bị lập hồ sơ đưa đi trung tâm cai nghiện.

Chiều hôm trước, lực lượng chức năng quận Thủ Đức cũng chốt chặn kiểm tra 18 trường hợp, phát hiện hai tài xế dương tính heroin, một người sử dụng ma tuý đá. Ngoài ra, cảnh sát còn phát hiện một tài xế sử dụng bằng giả để điều khiển xe container.

Que test ma tuý của cảnh sát. Ảnh: Sơn Hoà.

Que test ma tuý của cảnh sát. Ảnh: Sơn Hoà.

Công an phường Trường Thọ sẽ tiếp tục phối hợp các lực lượng để kiểm tra các tài xế lái container ra vào các cụm cảng ở khu vực trong thời gian tới.

Động thái này nằm trong kế hoạch Công an TP HCM quyết liệt xử lý các loại xe tải hạng nặng, container gây mất an toàn, yêu cầu chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải viết cam kết, quản lý chặt phương tiện và tài xế... nhằm đảm bảo an toàn giao thông.

Chiều 2/1, Phạm Thành Hiếu (32 tuổi) lái xe container chở gạo đến ngã tư Bình Nhựt trên Quốc lộ 1A, đoạn gần cầu Bến Lức (Long An), đã lao qua phải tông 21 xe máy đang dừng đèn đỏ. Ôtô tiếp tục cuốn nhiều người và xe vào gầm khiến 4 nạn nhân tử vong tại chỗ, gần 20 người bị thương. Kết quả xét nghiệm cho thấy Hiếu dương tính với ma túy, trong máu có cồn.

Sơn Hoà

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)