Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Công ty vận tải hàng hải lớn nhất thế giới tuyên bố giảm dần nhiên liệu hỏa thạch

09/12/2018 (08:06:23)

image
Công ty vận tải hàng hải lớn nhất thế giới Maersk tuyên bố sẽ bắt đầu giảm dần việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và cho tới năm 2050 sẽ hoàn toàn cắt giảm lượng khí thải nhà kính. Hành động này đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng thế giới bởi hiện tại, Maersk là một phần trong ngành công nghiệp đã “đóng góp” tới 3% trên tổng số lượng khí thải toàn cầu.

Trong một phép so sánh cho anh em dễ hình dung, nếu toàn bộ ngành công nghiệp vận tải đường biển là một quốc gia thì nó sẽ xếp thứ 6 trong tốp những quốc gia có lượng xả thải nhiều nhất. Và trên cương vị là hãng vận tải biển lớn nhất, Maersk chiếm tới 20% lượng phát thải đó.

Về lộ trình giảm khí thải của Maersk. Phần lớn nhất chính là chuyển qua sử dụng những con tàu thân thiện với môi trường vào năm 2030. Maersk cho biết điều này sẽ phụ thuộc vào việc họ tìm được cách khác “sạch hơn” để vận hành các con tàu. Cho tới hiện tại, Maersk cho biết: “Cách duy nhất khả thi để đạt được mục tiêu đó là chuyển sang nguồn nhiên liệu và chuỗi cung ứng carbon neutral.”

Trên thực tế, từ lâu Maersk đã tìm cách cắt giảm lượng khí thải carbon ra môi trường trong hoạt động kinh doanh. Từ 2007, công ty đã cắt giảm lượng phát thải carbon tới 46% so với trước đó. Đồng thời, họ còn đầu tư số tiền lên tới 1 tỷ đô cho công nghệ xanh, bao gồm cả việc thuê 50 kỹ sư chuyên ngành để tìm giải pháp mới.

Và cho anh em nào chưa biết, các công ty vận tải đường biển sử dụng nhiên liệu hóa thạch không chỉ tăng lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu mà nó còn có chứa lượng lưu huỳnh cao gấn 3500 lần so với loại nhiên liệu cho xe diesel. Chính lượng Sulfur này chính là nguyên nhân rạo ra khói mù và cũng là tiền chất sinh ozone vốn có liên quan tới nhiều vấn đề sức khỏe con người, bao gồm cả suyển, tim mạch và cả ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Tham khảo Quartz
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)