Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Cựu vương Bỉ có thể bị phạt nếu từ chối xét nghiệm quan hệ huyết thống

17/05/2019 (10:35:17)

Cựu quốc vương Bỉ Albert II. Ảnh: Times of Malta.

Cựu quốc vương Bỉ Albert II. Ảnh: Times of Malta.

"Tôi tin rằng nhà vua sẽ đồng ý cung cấp mẫu cho cuộc xét nghiệm ADN, bởi ông ấy được đảm bảo rằng kết quả sẽ được giữ bí mật", Guy Hiernaux, luật sư của cựu quốc vương Bỉ Albert II, cho biết hôm 16/5.

Tuyên bố được luật sư đưa ra sau khi tòa án phán quyết rằng cựu quốc vương Bỉ sẽ bị phạt 5.600 USD nếu không đệ trình mẫu ADN để làm xét nghiệm về quan hệ huyết thống với nguyên đơn Delphine Boel, người cho rằng mình là con gái ruột của Albert II. Một luật sư khác của cựu vương nhấn mạnh quyết định cuối cùng vẫn thuộc về ông này.

Phán quyết của tòa án là diễn biến mới nhất trong vụ kiện kéo dài từ năm 2013 của Boel, người nộp đơn ra tòa để yêu cầu cựu vương Albert II thừa nhận quan hệ cha con. Người phụ nữ sinh năm 1968 này cho biết mình là kết quả của mối quan hệ ngoại tình kéo dài giữa mẹ là Sibylle de Selys Longchamps với Albert, khi đó là thái tử.

Delphine Boel xuất hiện cùng luật sư (phải) sau một phiên tòa ở Brussels năm 2017. Ảnh: Reuters.

Delphine Boel (quàng khăn) sau một phiên tòa ở Brussels năm 2017. Ảnh: Reuters.

Cựu vương 81 tuổi, trị vì từ năm 1993 tới 2013, luôn từ chối thừa nhận ông là bố của Boel. Tháng 10 năm ngoái, tòa phúc thẩm Brussels ra phán quyết ủng hộ Boel, yêu cầu Albert II nộp mẫu ADN để chấm dứt vụ kiện. Tuy nhiên, cựu vương từ chối tiến hành xét nghiệm, dẫn tới phán quyết hôm 16/5 của tòa.

Theo phán quyết, Albert II sẽ phải trình diện với một số chuyên gia pháp ý, cung cấp mẫu nước bọt để đối chiếu với ADN của Boel và mẹ cô. Tòa án cho biết kết quả xét nghiệm sẽ được giữ bí mật tới khi kết thúc quá trình tố tụng, có thể kéo dài một năm.

Marc Uyttendaele, luật sư của Boel, cho hay thân chủ "đã đề xuất lựa chọn này để làm dịu tình hình và tránh bão truyền thông".

Hồng Hạnh (Theo AFP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)