Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đài Loan tung video khoe sức mạnh quân sự

18/05/2019 (14:48:39)


Taiwan Ministry of National Defense releases video ahead of Han Kuang exercises
 
 
Taiwan Ministry of National Defense releases video ahead of Han Kuang exercises

Các lực lượng vũ trang Đài Loan tập trận. Video: Taiwan News.Cơ quan phòng vệ Đài Loan ngày 17/5 đăng video phô trương sức mạnh của các lực lượng vũ trang trên hòn đảo trước thềm cuộc tập trận Han Kuang với nội dung mô phỏng hoạt động chống lại một cuộc tấn công từ Trung Quốc.

Cuộc tập trận diễn ra ngày 27-31/5 ở dọc bờ biển và vùng trời phía đông hòn đảo này. Trong cuộc tập trận, lực lượng trên không Đài Loan sẽ thực hành bài tập cất và hạ cánh trong tình huống khẩn cấp ở Chương Hóa. Ngoài ra, các hoạt động thực hành bắn đạn thật cũng được lên kế hoạch tại quận Bình Đông.

Theo truyền thông Đài Loan, cuộc tập trận được thiết kế để đảm bảo khả năng hiệp đồng tác chiến giữa các lực lượng vũ trang Đài Loan và chuẩn bị sẵn sàng đối phó với một cuộc tấn công bất ngờ từ bên kia eo biển.

Hồi cuối tháng 4, Đài Bắc cũng tổ chức một cuộc diễn tập mô phỏng trên máy tính thuộc khuôn khổ cuộc tập tận Han Kuang, tập trung vào việc ngăn chặn những thông tin gây hiểu lầm hay "tin giả" do đối phương tung ra để tấn công Đài Loan.

Trung Quốc luôn xem Đài Loan là một phần lãnh thổ cần thống nhất, kể cả bằng vũ lực nếu cần thiết. Trung Quốc đã nhiều lần điều máy bay và tàu quân sự lượn quanh đảo trong các cuộc diễn tập vài năm qua và tìm cách cô lập Đài Loan, khiến hòn đảo này chỉ còn vài đồng minh ngoại giao.

Để đối phó, Đài Loan gần đây tăng cường các cuộc diễn tập chống chiếm đảo và thực hành chiến thuật chống đổ bộ mới, đồng thời mua thêm vũ khí hiện đại từ Mỹ để nâng cao sức mạnh phòng thủ.

Nguyễn Hoàng (Taiwans News)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)