Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đám đông ủng hộ Trump đòi tống giam con trai Joe Biden

11/10/2019 (16:43:20)

"Bạn nghĩ con trai của Joe Biden bây giờ cảm thấy thế nào, sau khi anh ta biển thủ rất nhiều tiền và dối trá? Đúng vậy, anh ta trông không ổn lắm", Eric Trump phát biểu trong buổi vận động tranh cử của bố mình, Tổng thống Mỹ Donald Trump, tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 10/10. 

"Có lẽ câu 'giam bà ta lại' sẽ đổi thành 'giam hắn lại'", con thứ ba của Trump nói đùa, đề cập tới khẩu hiệu mà cha mình và những người ủng hộ ông từng dùng để công kích cựu ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2016. Đám đông bên dưới sau đó bắt đầu hô vang "giam hắn lại".


Đám đông ủng hộ Trump đòi tống giam con trai Joe Biden
 
 
Đám đông ủng hộ Trump đòi tống giam con trai Joe Biden

Đám đông hô "giam hắn lại" trong đoạn phát biểu của Eric Trump tại Minneapolis, bang Minnesota hôm 10/10. Video: Hill.Eric tiếp tục bài phát biểu bằng lời tuyên bố "sẽ đánh bại tất cả" mà không cần phải tống giam Hunter Biden. "Chúng ta sẽ chiến thắng, bởi nước Mỹ sẽ chiến thắng một lần nữa nhờ có cha tôi", Eric cho biết. 

Hạ viện Mỹ hôm 24/9 mở cuộc điều tra luận tội Trump, với cáo buộc hối thúc người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky điều tra Joe Biden và con trai Hunter, người từng làm việc tại công ty năng lượng Ukraine Burisma. Ông chủ Nhà Trắng và các thân tín nghi ngờ Biden lợi dụng quyền lực khi còn là phó tổng thống Mỹ dưới thời Barack Obama để giúp Burisma không bị điều tra hình sự. 

Biden, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, được cho là đối thủ lớn của Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Một số ứng viên khác của đảng Dân chủ từng cảnh báo về nỗ lực nhắm tới Hunter Biden của Trump nhằm gây bất lợi cho cựu phó tổng thống Mỹ. 

Theo kết quả thăm dò công bố hôm 9/10, 53% người Mỹ ủng hộ điều tra luận tội Trump và 40% phản đối. Tuy nhiên, 46% cử tri tin Trump sẽ vượt qua thách thức và tái đắc cử năm 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 10/10. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota hôm 10/10. Ảnh: AFP.

Ánh Ngọc (Theo Hill)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)