Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Dấu vết khiến nhóm cướp tiệm vàng ven Sài Gòn bị bắt

05/12/2019 (09:42:27)

Ngày 5/12, hành trình truy bắt Y Ét Ayũn (tức Đức, 22 tuổi), Đàm Văn Lực (tức Huy, 31 tuổi) và Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi, quê Đồng Nai) - các can phạm cướp tiệm vàng Thông Phương trên đường Trần Văn Mười (huyện Hóc Môn) được Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an TP HCM công bố.

Lực và Ayũn xông vào tiệm vàng Thông Phương. Ảnh cắt từ video.

Lực và Ayũn xông vào tiệm vàng Thông Phương. Ảnh cắt từ video.

Theo điều tra, chúng chọn tiệm vàng Thông Phương do không có bảo vệ, khu vực này khá vắng vì tuyến đường đang sửa chữa. Sau khi theo dõi, nắm được quy luật hoạt động của tiệm vàng, Lực bàn kế hoạch với đồng phạm. Dũng không trực tiếp tham gia mà chuẩn bị súng, búa và xe Sirius cho đồng phạm gây án.

Chiều 15/11, Lực và Ayũn đội mũ lưỡi trai bên trong mũ bảo hiểm, mặc áo khoác đen, đeo khẩu trang, mỗi người đeo một găng tay... chở nhau đến trước tiệm vàng Thông Phương. Quan sát xung quanh thấy vắng vẻ, chỉ có ông Nguyễn Văn Thông (43 tuổi, chủ tiệm) đứng trong quầy, bộ đôi quyết định ra tay.

Vừa đẩy cửa kính vào trong, một tên dí súng thị uy ông Thông, một tên rút búa đập vỡ tủ kính trưng bày, hốt hết vàng trên 2 khay (7-8 lượng) cho vào balô. Chủ tiệm bỏ chạy, kẻ cầm súng bắn luôn 2 phát nhưng không trúng. Gây án xong chúng quăng búa, bỏ chạy về Đồng Nai trả súng, xe và đưa vàng cho Dũng giữ.

Từ các dấu vết nhóm cướp để lại, PC02 bắt được Ayũn, Lực ra đầu thú, Dũng bị bắt sau cùng. Cảnh sát đã truy thu gần hết số vàng chúng cướp được; thu giữ 2 khẩu súng bằng kim loại, một khẩu bằng nhựa, 6 cây kiếm, côn nhị khúc, 21 viên đạn...

Quốc Thắng

* Tiếp tục cập nhật.

Theo: VNEXPRESS.NET


Pháp luật (Tin trước)