Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Deutsche Grammophon và Beethoven: The New Complete Edition, kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven

13/09/2019 (12:49:40)

Deutsche Grammophon mới đây vừa xác nhận sẽ phát hành bộ đĩa Beethoven: The New Complete Edition tuyển tập đầy đủ nhất các tác phẩm của nhạc sỹ đại tài Beethoven nhân dịp kỷ niệm 250 năm ngày sinh của ông. Ấn phẩm này sẽ có sự tham gia của hơn 250 nghệ sỹ và có thời lượng tổng cộng khoảng 175 giờ. Những cái tên nổi bật nhất trong danh sách nghệ sỹ tham gia bao gồm nhạc trưởng Andris Nelsons, violinist Daniel Hope, Malte Boecker (giám đốc điều hành của Beethoven-Haus Bonn và chỉ đạo nghệ thuật cho BTHVN2020) và Clemens Trautman (chủ tịch của Deutsche Grammophon).

Beethoven: The New Complete Edition có thời gian ấn định phát hành vào ngày 8/11/2019. Bộ sưu tập gồm 123 đĩa được trình bày theo dạng boxset với số lượng phát hành giới hạn. Beethoven: The New Complete Edition cũng là thành quả hợp tác với Beethoven-Haus Bonn và được biên soạn bởi Decca cùng hơn 10 nhãn thu khác. Boxset mới sở hữu danh sách tác phẩm được cập nhật đầy đủ nhất của của Beethoven cho đến nay, trong đó có một số tác phẩm hiếm ít được biết đến và cả những bản nháp mà Beethoven viết trước khi chết. Các nhạc phẩm hiếm này hiện đã được đưa vào album kỹ thuật số Rarities.

Đang tải tinhte-beethoven-250th-birthday-2.jpg…

Deutsche Grammophon cũng lên kế hoạch sẽ phát hành thêm nhiều ấn phẩm của Beethoven khác trong chương trình Beethoven 2020 để kỷ niệm 250 năm ngày mất của nhạc sỹ đại tài này. Andris Nelsons và nhóm Wiener Philharmoniker cũng đã thu xong tất cả 9 bản symphony, dự tính phát hành vào ngày 4/10 sắp tới trong bộ 5 CD Deluxe Edition và đĩa Blu-ray Audio TrueHD. Nelsons và nhóm Wiener Philharmoniker cũng sẽ biểu diễn tại Paris, Hamburg, Munich và Vienna trong năm tới.

Trong bộ đĩa sắp phát hành, Maurizio Pollini sẽ biểu diễn các bản sonata của Beethoven theo phong cách riêng của mình. Pollini cũng sẽ biểu diễn tại Herkulessaal (Munich) vào ngày 27/12/2019 để mở màn cho sự kiện kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven. Các phần tham gia khác đến từ những nghệ sỹ chuyên nghiệp như pianist Jan Lisiecki, Víkingur Ólafsson, Daniel Hope và Matthias Goerne.

Chương trình kỷ niệm Beethoven 2020 còn bao gồm cả dự án Diabelli 2020 của Rudolf Buchbinder với sự tham gia của các nghệ sỹ nổi tiếng hiện nay trong thể loại classical như Brett Dean, Max Richter, Lera Auerbach, Krzysztof Penderecki, Rodion Shchedrin, Jörg Widmann và Krystian Zimerman. Những ai quan tâm có thể ghé thăm trang web www.beethoven-playon.com để nghe playlist các bản thu mang tính lịch sử của Beethoven. Các bản thu này được phát hành theo một phần của dự án The Shellac Project (hợp tác với Google Arts & Culture) nhằm số hóa các tác phẩm nghệ thuật cổ điển. Một series video bình luận về 25 album hay nhất của Beethoven cũng được chuẩn bị phát hành, dự kiến có lịch phát 1 năm. Thêm vào đó còn là các live event như Beethoven Yellow Lounge hay BTHVN2020 của Beethoven-Haus Bonn.

Đang tải tinhte-beethoven-250th-birthday-3.jpg…

Tiến sỹ Clemens Trautmann, chủ tịch của Deutsche Grammophon, nói: "Sự nghiệp âm nhạc của Beethoven bị đảo lộn từ quá sớm. Thính lực của ông bắt đầu giảm đi trong độ tuổi 20, đến khoảng 40 thì điếc hẳn. Ông tuy nhiên vẫn tiếp tục sáng tác ra những tác phẩm tuyệt vời dù không thể nghe được chúng. Kỷ niệm 250 năm ngày sinh của Beethoven chính là sự tưởng nhớ của chúng ta đối với nhạc sỹ thiên tài này. Yellow Label dự kiến sẽ chú trọng phát hành các tác phẩm của Beethoven trong khoảng thời gian từ nay cho đến năm 2021".

Nguồn udiscovermusic
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)