Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đình chỉ dự án Citadines Marina Hạ Long sau vụ sự cố làm 2 người chết

08/12/2018 (12:07:07)

Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh đã đình chỉ thi công dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Citadines Marina Hạ Long để điều tra vụ sập sàn bê tông làm 2 người tử vong.

Ngày 8/12, ông Nguyễn Hoài Sơn, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này đã đình chỉ thi công không thời hạn dự án Citadines Marina Hạ Long sau vụ sập sàn bê tông làm 2 người tử vong.

Theo ông Sơn, yêu cầu đình chỉ thi công chỉ được bỏ khi chủ đầu tư và các đơn vị liên quan khắc phục được sự cố, đáp ứng yêu cầu về an toàn lao động.

Đây là lần đầu tiên Citadines Marina Hạ Long xảy ra sự cố. "Sơ bộ ban đầu là do sập dàn giáo, còn nguyên nhân thế nào thì cần phải điều tra cụ thể”, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Quảng Ninh nói.

Dinh chi du an Citadines Marina Ha Long sau vu su co lam 2 nguoi chet hinh anh 1
Hiện trường vụ sập sàn đổ bê tông dự án Citadines Marina Hạ Long. Ảnh: Công an Quảng Ninh.

Vụ việc xảy ra đêm 2/12, khi đơn vị thi công đổ bê tông sàn tầng 4 dự án khách sạn, căn hộ cao cấp Citadines Marina Hạ Long do Tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư, hàng chục m2 giàn giáo, sắt thép và bê tông đã đổ sập khiến 2 công nhân là Trần Văn Trang (19 tuổi, quê Tuyên Quang) và Bàn Văn Thọ (18 tuổi, quê Yên Bái) tử vong.

Theo cơ quan chức năng địa phương, nhà thầu thi công là Công ty CP Xây dựng và Ứng dụng công nghệ Delta-V.

Những ngày qua, PV nhiều lần liên hệ với chủ đầu tư dự án tuy nhiên BIM Group chưa có phản hồi chính thức về nguyên nhân, diễn biến vụ việc cũng như ảnh hưởng có thể tác động đến tiến độ bàn giao căn hộ cho khách hàng.

Citadines Marina Hạ Long là dự án căn hộ dịch vụ khách sạn và căn hộ cao cấp được đặt dưới sự quản lý của tập đoàn Ascott. Trên website của tập đoàn, BIM Group giới thiệu Citadines Marina Hạ Long tọa lạc tại bán đảo 3 của khu đô thị Halong Marina.

Dự án này có gần 300 căn hộ cao cấp và 580 căn hộ dịch vụ khách sạn quay ra vịnh Hạ Long, dự kiến bàn giao cho khách hàng vào cuối năm sau.

Dinh chi du an Citadines Marina Ha Long sau vu su co lam 2 nguoi chet hinh anh 2
Dự án Citadines Marina Hạ Long nằm cách bãi biển khoảng 100 m. Ảnh: Google Maps.


Bá Chiêm

Theo: NEWS.ZING.VN


Thời sự (Tin trước)