Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền'

13/06/2019 (15:22:51)

Ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản về hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng khi làm việc tại huyện Vĩnh Tường. Không tiết lộ số tiền cán bộ thanh tra "đòi hỏi" song theo một nguồn tin từ cơ quan công an khoản này "không nhỏ".

Bộ Xây dựng hôm nay xác nhận theo kế hoạch được Bộ trưởng phê duyệt từ đầu năm, hiện có một đoàn thanh tra về huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc để thanh tra công tác quy hoạch trên địa bàn. Bộ chưa nhận được thông tin cũng như đề nghị phối hợp làm việc từ phía cơ quan công an.

Chiều 13/6, trả lời báo giới, Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà nói "đáng tiếc có việc này xảy ra". Bộ sẽ kiên quyết xử lý theo quy định pháp luật sau khi có kết luận của các cơ quan điều tra.

Bộ trưởng cam kết sẽ có giải pháp chấn chỉnh hoạt động thanh tra, kiểm soát chặt hơn công việc của thanh tra Bộ để hạn chế tối đa việc vi phạm.

Ông Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Xây dựng. Ảnh: Võ Hải

Ông Phạm Hồng Hà - Bộ trưởng Xây dựng. Ảnh: Võ Hải

Không thông báo danh tính trưởng đoàn thanh tra tại Vĩnh Phúc cũng như số lượng thành viên trong đoàn, đại diện Bộ Xây dựng nói tiếp tục chỉ đạo Thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để theo dõi, nắm bắt tình hình.

Theo kế hoạch được lãnh đạo ngành phê duyệt, năm 2019, Thanh tra Bộ Xây dựng triển khai 90 cuộc thanh tra trong các lĩnh vực: quy hoạch và quản lý quy hoạch; các công trình, dự án giao thông; các công trình dân dụng công nghiệp; hạ tầng kỹ thuật; vật liệu xây dựng; hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản... phòng, chống tham nhũng; tiếp công dân và xử lý đơn thư.

Theo: VNEXPRESS.NET


Pháp luật (Tin trước)