Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đoàn xiếc bị phạt vì để trẻ em trèo giàn giáo xem biểu diễn

17/03/2019 (10:07:32)   17/03/2019 (11:22:41)

Trẻ em trèo giàn giáo cao 2-3m để xem biểu diễn xiếc. Ảnh: Hoàng Táo

Trẻ em trèo giàn giáo cao 2-3m để xem biểu diễn xiếc. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 17/3, ông Đỗ Văn Bình, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Quảng Trị cho hay đơn vị này đã lập biên bản vi phạm hành chính với một đoàn xiếc tư nhân, do phát hành quá số lượng vé so với sức chứa của nơi biểu diễn.

Vào 20h tối qua, đoàn xiếc này có suất biểu diễn ở sân ngoài trời, bên hông Trung tâm văn hoá điện ảnh tỉnh Quảng Trị. Tuy nhiên, số lượng vé phát hành vượt nhiều lần sức chứa.

Anh Nguyễn Hữu Long, trú phường 1, TP Đông Hà cho hay vợ chồng đưa hai con nhỏ đi xem nhưng lượng người quá đông, không có chỗ chen chân. "Ngay cả khi bên trong đã hết sức chứa, đoàn xiếc vẫn cố bán thêm vé ở bên ngoài. Khi có người muốn trả vé thì nhân viên ôm tiền bỏ chạy". Rất nhiều khách đến xem phàn nàn về việc không có chỗ đứng xem biểu diễn.

Việc quá tải khiến khách đến không có chỗ ngồi, sân khâu không thích hợp để biểu diễn xiếc, được trang hoàng nhếch nhác. Ảnh: Hoàng Táo

Việc quá tải khiến khách đến không có chỗ ngồi, leo lên lan can 4 m không có rào bảo vệ. Ảnh: Hoàng Táo

Do chật chội, nhiều trẻ em đã trèo và đứng vắt vẻo ở giàn giáo cao 2-3m, trèo lên nóc xe ôtô và đứng ngồi ở lan cao 4m không có rào bảo vệ. Một số phụ huynh chấp nhận đứng lên ghế, công kênh con lên cao để xem hoặc chồng hai chiếc ghế lên nhau để con đứng xem.

Không chỉ phát hành số lượng vé quá nhiều, đoàn này còn bị nhiều người đến xem tố có hành vi lừa dối khi vé phát hành ghi vị trí biểu diễn ở Trung tâm văn hoá điện ảnh, nhưng thực chất địa điểm ở ngoài trời, được quây bạt nhếch nhác.

Đoàn xiếc tặng nhiều vé cho học sinh tiểu học, còn phụ huynh đưa con đến xem thì phải mua vé 100.000 đồng/người và 20.000 đồng cho mỗi ghế nhựa không có tựa lưng.

Trẻ em được công kênh lên nóc ôtô, hoặc đứng ngồi trên lan can cao 4m không có thành bảo vệ xem xiếc. Ảnh: Hoàng Táo

Trẻ em được công kênh lên nóc ôtô, hoặc đứng ngồi trên nóc ôtô xem xiếc. Ảnh: Hoàng Táo

Anh Trần Hữu Thất, trú phường Đông Lương TP Đông Hà nói hai vợ chồng và hai con mất 240.000 đồng gồm tiền vé và tiền ghế ngồi nhưng vẫn không xem được xiếc, phải bỏ về. Tương tự, nhiều người vì ngột ngạt, chật chội nên đành ra về.

Theo nhà chức trách Quảng Trị, đơn vị tư nhân này có giấy phép biểu diễn đầy đủ, được Sở này tiếp nhận và cấp phép biểu diễn ở địa phương. Vị trí biểu diễn do đơn vị này lựa chọn và thuê.

Ngay khi nhận thông tin về tình hình quá tải, Sở cử lực lượng thanh tra đến hiện trường. Nhà chức trách yêu cầu đơn vị biểu diễn dỡ bỏ bạt che xung quanh để giảm tải. Sau buổi diễn, thanh tra Sở Văn hoá Thể thao Du lịch Quảng Trị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi phát hành vé quá sức chứa nơi biểu diễn, đồng thời nhắc nhở về các biện pháp an toàn cho khách xem.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)