Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Đông lạnh xác chờ hồi sinh

16/01/2020 (12:01:05)


Đông lạnh xác chờ hồi sinh
 
 
Đông lạnh xác chờ hồi sinh

Khu bảo quản xác đông lạnh của KrioRus. Video: Reuters.Alexei Voronenkov là một trong những khách hàng trả tiền để đông lạnh và lưu trữ não của mẹ anh theo dịch vụ của công ty Nga KrioRus với hy vọng một ngày nào đó, khoa học có thể giúp bà hồi sinh. Tổng cộng 71 bộ não và thi thể người ngâm bằng nitơ lỏng trong bể chứa cao vài mét ở một nhà kho thuộc ngoại ô Moscow. Xác bệnh nhân được bảo quản ở nhiệt độ -196 độ C nhằm ngăn phân hủy dù hiện nay chưa có bằng chứng khoa học xác nhận có thể hồi sinh người chết.

"Tôi làm điều này bởi mẹ con tôi rất gắn bó và tôi cho rằng đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi gặp lại nhau trong tương lai", Voronenkov, người dự định đông lạnh xác khi chết, chia sẻ.

Evgeny Alexandrov, giám đốc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, cho rằng đông lạnh xác là hoạt động thương mại chưa có cơ sở khoa học. Ông nhấn mạnh đây là điều ảo tưởng bắt nguồn từ hy vọng hồi sinh sau khi chết và mơ ước sống bất tử của con người.

Tuy nhiên, Valeriya Udalova, giám đốc của KrioRus, tin chắc nhân loại sẽ phát triển công nghệ giúp hồi sinh người chết, chẳng hạn tạo ra cơ thể và nội tạng nhân tạo để tổ hợp với não người. Theo KrioRus, hàng trăm khách hàng tiềm năng từ gần 20 nước đã ký hợp đồng đăng ký dịch vụ sau khi chết với chi phí 15.000 USD để bảo quản não và 36.000 USD để bảo quản toàn bộ cơ thể đối với công dân Nga. Chi phí dành cho khách hàng nước ngoài sẽ cao hơn một chút. Ngoài KrioRus, hai cơ sở khác cũng cung cấp dịch vụ đóng băng người chết là Alcor tại Arizona, và Viện Cryonics tại Michigan, Mỹ.

An Khang (Theo Reuters)

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)