Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Gấu Bắc Cực trèo lên tàu ngầm hạt nhân Nga để kiếm ăn

14/01/2019 (05:02:26)

Con gấu Bắc Cực chú ý tới chiếc tàu ngầm từ xa. Ảnh: Sunday Express.

Con gấu Bắc Cực chú ý tới chiếc tàu ngầm từ xa. Ảnh: Sunday Express.

Con gấu Bắc Cực đơn độc trèo qua đống băng cao, ghé tới gần để nhìn ngó, cuối cùng trèo hẳn lên chiếc tàu ngầm hạt nhân nổi trên mặt nước, Sunday Express hôm 13/1 đưa tin. Chiếc tàu ngầm lớp Delta nổi lên ở phía bắc quần đảo Svalbard và Jan Mayen của Na Uy để thủy thủ đoàn vứt rác. Tổng cộng 120 thủy thủ được yêu cầu ở dưới khoang tàu trong khi con gấu nặng 413 kg đánh rơi xung quanh.

Con gấu áp sát chiếc tàu để đánh hơi. Ảnh: Sunday Express.

Con gấu áp sát chiếc tàu để đánh hơi. Ảnh: Sunday Express.

Khoảng 3.000 con gấu Bắc Cực sinh sống ở Na Uy và Nga nhưng rác thải đang đe dọa vùng cực và động vật hoang dã. Theo các chuyên gia, ô nhiễm ở vùng cực có thể mất hàng trăm năm để dọn sạch và đây không phải lần đầu tiên các thủy thủ vô tình thu hút sự chú ý của gấu Bắc Cực trong lúc vứt rác. Tàu ngầm lớp Delta là tàu ngầm chiến lược dài 167 m, có thể chở 18 tên lửa hoặc ngư lôi.

Nó leo hẳn lên tàu trong nỗ lực tìm kiếm thức ăn. Ảnh: Sunday Express.

Nó leo hẳn lên tàu trong nỗ lực tìm kiếm thức ăn. Ảnh: Sunday Express.

Đảo Spitsbergen của Na Uy là khu vực có người định cư duy nhất ở Svalbard nhưng gấu Bắc Cực có mặt ở toàn bộ khu vực. Gấu Bắc Cực phân bố ở 5 quốc gia vùng cực là Mỹ (Alaska), Canada, Nga, Greenland và Na Uy (Svalbard). Chúng phụ thuộc vào lượng chất béo cao trong mỡ hải cẩu để duy trì hoạt động. Những con gấu săn cả hải cẩu đeo vòng và hải cẩu râu, nhưng cũng ăn con mồi khác nếu có cơ hội.

Hồi tháng 10/2018, những con gấu Bắc Cực được ghi hình đuổi theo cư dân dọc đường phố tại thị trấn xa xôi của Nga, Dikson. Nhiều khả năng chúng vào thị trấn để tìm thức ăn và luật pháp quy định cảnh sát không được nổ súng trừ khi chúng tấn côn con người.

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)