Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai bị cách chức

12/09/2019 (20:41:19)


Ngày 12/9, đại diện Bộ Công an đã làm việc với Ban giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai để thông báo quyết định kỷ luật đối với đại tá Huỳnh Tiến Mạnh. Động thái này được thực hiện sau khi Ban Bí thư quyết định kỷ luật cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Mạnh.

Đồng thời, lãnh đạo Bộ phân công đại tá Văn Quyết Thắng, Phó công an tỉnh Đồng Nai, phụ trách Công an tỉnh này đến khi có quyết định bổ nhiệm giám đốc mới. 

Trước đó, đại tá Huỳnh Tiến Mạnh có nhiều sai phạm trong 2 nhiệm kỳ làm Phó giám đốc (năm 2010 -2015) và Giám đốc (năm 2015 đến 2020). Ủy ban kiểm tra Trung ương xác định ông Mạnh chịu trách nhiệm chính và trách nhiệm người đứng đầu về những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng của Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng và các quy định của Bộ Công an về công tác điều tra hình sự; để nhiều cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh vi phạm kỷ luật và pháp luật; vi phạm trong công tác cán bộ...

Theo Ban Bí thư, vi phạm, khuyết điểm của đại tá Huỳnh Tiến Mạnh là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành Công an và cá nhân, gây bức xúc trong dư luận xã hội. Ngoài ông Mạnh, hàng loạt Phó giám đốc Công an tỉnh trong 2 nhiệm kỳ trên cũng bị kỷ luật. 

Phước Tuấn

Theo: VNEXPRESS.NET


Pháp luật (Tin trước)