Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Giám đốc thiết kế BMW giải thích vì sao hai "quả thận" trên xe ngày càng to ra

12/10/2019 (09:03:51)

BMW thiết kế quả thận (lưới tản nhiệt) ngày càng to ra trên những mẫu xe đời mới của họ tạo ra nhiều ý kiến cho trái chiều, người khen có nhưng kẻ chê thì cũng không ít. Trên X7, quả thận to nhưng xét về tổng thể, trông nó vẫn cân đối. Nhưng BMW sau đó bê nguyên xi thiết kế này xuống chiếc Series 7 đời mới, thế là lưới tản nhiệt trở nên quá to so với kích thước đầu xe. Và điều tương tự cũng được nhà sản xuất ô tô hàng đầu nước Đức áp dụng cho mẫu Concept Series 4. Lý giải cho phong cách thiết kế mới này, đại diện BMW cho rằng hướng đi mới của họ nhằm đảo bảo ngôn ngữ thiêt kế của họ không bị mắc kẹt để rồi dần trở nên nhàm chán.

Đang tải 4547953_series7_tinhte_56.jpg…

Có thể nói lưới tan nhiệt hình quả thận chính là nét đặc trưng tạo nên thương hiệu BMW vốn dĩ đã tồn tại từ những năm 1920 đến nay. Kích thước của lưới tản nhiệt trên xe BMW từ đó tới nay rõ ràng có dài ra hơn và to hơn về tổng thể song vẫn không thay đổi quá nhiều so với các mẫu xe mới trong thời gian gần đây.

Đang tải 7_BMW_tinhte.jpg…

Ví dụ như trên chiếc BMW Series 7 phiên bản nâng cấp giữa đời (facelift) 2020, kích thước quả thận lớn hơn đến 40% so với đời trước, biến nó trở thành một yếu tố gây tranh cãi chiều bởi không phải ai cũng nghĩ thiết kế này thật sự phù hợp và hầm hố như nhiều người vẫn khen.


Concept 4 Series Coupe

Chia sẻ với tạp chí Autocar, Adrian van Hooydonk - người đứng đầu bộ phận thiết kế của công ty cho biết thiết kế lưới tản nhiệt mà chúng ta thấy trên những mẫu xe đời mời là do chính ông yêu cầu team của mình phải thực hiện. Theo lý giải của ông, BMW là một thương hiệu có những khách hàng và những fan hâm mộ vô cùng trung thành, ông cũng thừa nhận không phải mọi góp ý về thiết kế mới đều bị bỏ ngoài tai. Tuy nhiên, ông cũng không quên cho biết nhiều người mua cũng như các tạp chí đã đón nhận BMW Series 7 mới một cách tích cực bởi nó trông mới mẻ hơn. Tư duy của trung tâm thiết kế BMW đó chính là tạo ra những cuộc cách mạng chứ không phải phát triển, và cách tiếp cận này sẽ sớm áp dụng cho những mẫu xe trình làng vào đầu năm 2020.“Với vai trò là một công ty, bạn cần liên tục tiến về phía trước. Giây phút bạn bắt đầu chùng bước cũng chính là lúc bạn dễ dàng trở thành mục tiêu để người khác có thể qua mặt. Thị trường bây giờ cạnh tranh khốc liệt lắm, và một trong những khó khăn phải đối mặt đó chính là bạn phải thay đổi mặc dù bạn vẫn đang trong giai đoạn thành công”, ông giải thích. Concept 4 Series Coupe phần nào phản ứng thế hệ kế tiếp của dòng 4 Series và nó chắc chắn không phải là một bản sao của dòng 3 Series, điều mà bạn có thể nhìn thấy ở thế hệ cũ của 2 dòng xe này.

Nguồn: AutoBlog
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05