Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Góc làm việc: màn hình LG 4K, Apple Keyboard, chuột Logitech và lý do mình chọn tụi nó

12/10/2019 (10:03:31)

Chia sẻ với anh em về góc làm việc của mình trên công ty, nơi mình đầu tư khá nhiều thời gian cũng như tiền để đảm bảo hệ thống làm việc ngon nhất có thể (chỗ này hái ra tiền mà). Với từng món đồ mình có ghi rõ lý do mình chọn nó, đây là cái anh em có thể tham khảo, hi vọng chúng đủ hữu ích để anh em áp dụng cho những món đồ mà anh em mua sau này.

Máy tính: Mac Mini 2018


Mình mua con Mac Mini để trên công ty để khỏi phải vác máy tính đi lại mỗi ngày. Khi đi ra khỏi nhà thì cứ xách đít lên mà đi, đem theo chìa khóa và bóp là xong. Mình nhận thấy điều này làm cho mình khỏe hơn nhiều, và cũng giảm rủi ro làm rơi máy khi đi xe máy ngoài đường (đeo ba lô cả chặng đường thì nóng nực quá). Lúc lên tới công ty cũng không phải đi cắm sạc, cắm dây cáp màn hình...

Mac Mini 2018 mình mua bản cấu hình cao, SSD 256GB, có mua thêm AppleCare 3 năm cho chắc (đồ Apple sửa mắc *** ***). Con này mình mua trong dịp sang Hawaii đi công tác, bên đó thuế rẻ, mà mua tại Mỹ thì giá cũng thơm hơn so với ở Việt Nam. Giá của máy là 1100$, thêm 100$ tiền Apple Care nữa. Tổng tiền khoảng 28 triệu đồng.

Hiện tại mình hài lòng với Mac Mini 2018 vì hiệu năng tốt, kích thước nhỏ gọn và đẹp, mình để nó chạy gần như liên tục nhiều tuần. Hiếm lắm mới phải reboot, và mỗi sáng cứ ngồi vào bàn làm việc nhấn nút trên bàn phím cái là có thể bắt đầu làm việc ngay.

Đang tải Mac_mini_2018.jpg…

Màn hình: LG 27UD88 4K


Đây có thể nói là món đồ công nghệ mình thấy sướng nhất trên bàn mình hiện nay. Mình mua nó với giá khoảng 14 triệu đồng hồi năm 2017, tới giờ vẫn rất ngon. Độ phân giải 4K rất đẹp khiến cho chữ, hình ảnh, đồ thị, code... mọi thứ đều đẹp hơn và rõ ràng hơn. Hiện tại mình không thể quay trở về sử dụng màn hình 2K được nữa, cảm thấy khó chịu và nhức mắt lắm. Anh em nào đang dùng MacBook thì cũng nên mua màn hình 4K trở lên chứ 2K cảm thấy không quen được.

Ngoài chuyện 4K, cái hay của con LG này đó là nó hỗ trợ chuẩn USB-C tiêu chuẩn, bạn chỉ cần 1 sợi cáp là có thể truyền cả data (dùng với các cổng USB của màn hình), hình ảnh (4K) và cấp nguồn cho laptop luôn. Như vậy bạn có thể tiết kiệm được tới 2 sợi dây. Khi bạn đem laptop lên công ty thì chỉ cần cắm 1 sợi cáp vào là có thể bắt đầu làm việc, rất đã. Nó tiết kiệm được tầm 1-2 phút mỗi ngày, mà sự tiện lợi mới là cái đáng tiền nhất.

Đang tải man_hinh_ban_phim.jpg…

Và một thứ quan trọng khác nữa là viền mỏng. Viền mỏng nhìn sexy mới có hứng làm việc, chứ ngồi vào bàn mà cái màn hình viền dày xấu xấu thì mình không thích. Hiện tại đa số màn hình mới đều có viền mỏng, hồi năm 2017 thì màn 4K viền mỏng không nhiều, loại tích hợp USB-C thì càng hiếm hơn.

Hiện tại LG 27UD88 chỉ còn hàng cũ, nó đã có model mới hơn thay thế.

Bàn phím: Apple Magic Keyboard loại có phím số


Mình quen với bố cục, kích thước và độ nảy phím của bàn phím Apple rồi nên mình chỉ thích dùng bàn phím của hãng thôi. Mình thích bàn phím có phím số không phải vì mình dùng bàn phím số nhiều, mà vì nó tạo ra điểm tựa tay thoải mái cho mình trong quá trình gõ phím. Mình là anh hùng bàn phím mà, nên bàn phím cực kì quan trọng với mình.

Cái bàn phím màu đen này cũng hợp với setup Mac Mini của mình, nhìn nó cũng đỡ dơ hơn và ngầu hơn so với bàn phím Apple trắng. Bàn phím này dùng cổng Lightning để sạc và bạn có thể vừa dùng vừa sạc thoải mái, không lo tới vụ hết pin.

Có điều là bàn phím Apple mắc quá. Mình mua cái bàn phím này giá 3,4 triệu @@ Nhưng thôi, lỡ thích cái phím nên phải bấm bụng.

Đang tải magic_keyboard_ban_ophim.jpg…

Chuột: Logitech M557


Mình không thích chi quá nhiều tiền cho con chuột, và chuột Apple Magic Mouse thì quá bất tiện khi cầm nắm nên mình càng tránh xa nó. Magic Trackpad là bàn rê chuột lớn thì ngon nhưng mà nhiều tiền quá, mình cũng không phải dùng mấy chức năng zoom hay touch nhiều trong công việc hằng ngày nên không mua.

Hồi trước mình xài con Logitech M331, nó hư thì mình chuyển sang M557. Điểm chung của hai con này là click rất êm (thuộc dòng Silent của Logitech), gần như không nghe tiếng gì cả nhưng độ nảy vẫn rất yêu. Hơn nữa con M557 này hỗ trợ cả Bluetooth và đầu cắm USB nên bạn thích cái nào thì dùng cái đó.

Giá của M557 chỉ khoảng 500 mấy chục nghìn đồng thôi, rất đáng tiền. Mình thích nổi bật nên chọn màu đỏ. Nhìn có vẻ không liên quan tới phần còn lại trên bàn làm việc của mình, nhưng thôi kệ, xài thích là ngon rồi.

Đang tải M557_chuot_bluetooth.jpg…

Mời anh em chia sẻ góc bàn làm việc của anh em nào.
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)