Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Golfer số 176 thế giới chiếm đỉnh bảng Houston Open

13/10/2019 (10:35:31)

Griffin phát bóng trung bình 318,5 yard nhưng độ chính xác chỉ ở mức 50%. Bù lại, anh đạt cảm giác cực tốt ở các cú đánh tầm ngắn, thậm chí ghi đến chín birdie. Hai phần ba điểm số này được ghi ở nửa đường sau. 

Bảng điểm của golfer 31 tuổi còn có thể tốt hơn nếu không bogey ở hố cuối của mỗi nửa vòng. Dù vậy, đánh 65 gậy (par72), Griffin vẫn đạt bảng điểm tốt nhất trong danh sách thi đấu từ đầu giải. Nhờ đó, anh vươn lên vị trí dẫn đầu với giấc mơ đoạt chiếc Cup PGA Tour đầu tiên trong sự nghiệp cùng 1,35 triệu USD tiền thưởng sau gần hai năm chinh chiến ở PGA Tour.

Từ khi khởi nghiệp ở đấu trường này, Griffin đã 17 lần vượt qua nhát cắt trong tổng cộng 32 giải. Anh ba lần cán đích trong top 20 chung cuộc qua bốn giải đầu mùa này.

Griffin chip bóng trên green của hố 18 ở vòng ba hôm qua. Ảnh: AP.

Griffin chip bóng trên green của hố 18 ở vòng ba hôm qua. Ảnh: AP.

Ở điểm -10, Mark Hubbard giữ vị trí thứ hai trên đường tìm chức vô địch đầu tiên ở PGA Tour. Theo sau là nhóm T3 với điểm -9 gồm Cameron Tringale, Beau Hossler và Peter Malnati.

Trước vòng áp chót, Malnati giữ ngôi đầu với thành tích 65 gậy khi giải bị hoãn vì thời tiết xấu. Kém đỉnh bảng hai gậy, Malnati nằm trong số ứng viên nặng kí cho chức vô địch. Tuy nhiên, anh sẽ rút lui khỏi cuộc tranh Cup để về với gia đình, do vợ có thể lâm bồn dù cách thời gian dự sinh khoảng hai tuần.

Trong top 11 hiện tại, chỉ hai người từng đoạt Cup trong sự nghiệp. Trong top 16 có đến 14 golfer Mỹ. Hai đấu thủ "người nước ngoài" trong nhóm này là Carlos Ortiz và Sepp Straka. Cả hai thuộc nhóm T6 với điểm -8.

Sau bảng điểm vòng hai với 75 gậy, "Trùm phát bóng xa" Cameron Champ tiếp tục đánh 71 gậy và rơi vào nhóm T46 với điểm -1.

Là golfer dự giải có vị trí cao nhất trên bảng thứ tự thế giới, Henrik Stenson đạt điểm +2 sau hai vòng và bị cắt loại chung với hai đồng hương Thuỵ Điển ngang thành tích là Daniel Chopra và David Lingmerth. "Người cùng quê" duy nhất còn trụ lại là Henrik Norlander nằm trong nhóm T29 có điểm -3. Cùng cảnh ngộ với Stenson - chủ nhân major The Open Championship 2016 là hai nhà vô địch major khác gồm Jason Dufner và Keegan Bradley. Hai golfer này lần lượt đăng quang ở PGA Championship vào năm 2013 và 2011.

Quốc Huy

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)