Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Google hoan nghênh việc Microsoft Edge dựa trên nhân Chromium nhưng Mozilla thì không

08/12/2018 (16:31:07)

Hôm nay, Microsoft đã chính thức chuyển trình duyệt Windows Edge sang nhân Chromium của Google. Động thái này có nghĩa là Edge sẽ hỗ trợ tương thích hơn với gần như tất cả các trang web, nhưng Microsoft cũng sẽ chỉnh sửa một số thay đổi trong code Chrome và đảm bảo Edge cải thiện và hỗ trợ tốt nhất trên Windows 10. Google đã hoan nghênh động thái của nãy Microsoft trong một tuyên bố mới đây trên trang báo The Verge.

Đang tải microsoft_edge_chromium.jpg…

Một phát ngôn viên của Google cho biết rằng "Chrome đã là một trong những trình duyệt web mã nguồn mở tốt nhất kể từ khi thành lập và chúng tôi chào đón Microsoft đến với cộng đồng những người đóng góp Chromium", Ngoài ra, Google cũng cho biết thêm “Chúng tôi mong muốn hợp tác với Microsoft và cộng đồng để thúc đẩy tương lai của những ứng dụng web mã nguồn mở nhằm hỗ trợ người dùng có nhiều lựa chọn hơn và mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn khi duyệt web.”

Đang tải Chromium-microsoft-edge-1-796x417.jpg…

Trong khi Google đang chào đón động thái này Microsoft , thì Mozilla lại không. Một phát ngôn viên của Mozilla trong một tuyên bố cho VentureBeat nói "Điều này chỉ làm tăng lên vị trí của Mozilla trong các trình duyệt độc lập, chúng tôi không thừa nhận rằng việc Google Chrome là lựa chọn duy nhất mà người dùng nên có. Đó là lý do tại sao chúng tôi xây dựng Firefox ngay từ đầu và tại sao chúng tôi sẽ luôn đấu tranh cho một trình duyệt web thực sự mở. ”


Mặc dù Microsoft và Google dường như đã đạt được thỏa thuận nhưng vẫn chưa rõ liệu Google có tạo phiên bản Chrome cho Windows Store hay không và Microsoft trong tương lai có tiếp tục các chính sách hạn chế các ứng dụng sử dụng công cụ hiển thị dựa trên Chromium hay không. Và như chúng ta đã biết, những thiết bị chạy Windows 10 S Mode sẽ không thể cài đặt Chrome trừ khi S Mode bị vô hiệu hóa.

Microsoft và Google có thể phải làm rất nhiều thứ cho đến khi chúng ta thấy phiên bản Chrome trong Windows Store.

Nguồn: The Verge
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last4000
Bid3997
Ask4000
High4004
Low3969
Vol. BTC249
Vol. USDT997463
Open Buy1271
Open Sell738
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05