Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hai cảnh sát Pháp bị tước vũ khí

11/10/2019 (23:41:50)

Một trong hai cảnh sát này đang bị đề nghị đình chỉ công tác, tên và cấp bậc của họ không được tiết lộ, theo nguồn tin trong lực lượng cảnh sát Paris. Tất cả cảnh sát Pháp đều được trang bị súng ngắn bán tự động để làm nhiệm vụ.

Quyết định thu vũ khí được đưa ra sau vụ chuyên gia công nghệ thông tin cảnh sát Mickael Harpon dùng dao làm bếp đâm chết bốn đồng đội tại sở cảnh sát Paris ngày 3/10. Các điều tra viên cho biết Harpon đã cải sang đạo Hồi 10 năm trước và ngày càng tin vào chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi một chuyên viên công nghệ thông tin đâm chết bốn đồng đội tại Paris hôm 3/10. Ảnh: AFP.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường nơi nghi phạm Harpon đâm chết bốn đồng đội tại Paris ngày 3/10. Ảnh: AFP.

Bộ Nội vụ Pháp đang hứng chịu chỉ trích vì không phát hiện được các dấu hiệu cho thấy Harpon, một nhân viên làm việc lâu năm trong lực lượng cảnh sát, trở nên cực đoan hóa.

Sau sự việc, Bộ Nội vụ Pháp đã cho thành lập đơn vị chuyên trách theo dõi các nhân viên có dấu hiệu trở thành phần tử Hồi giáo cực đoan trong lực lượng. Hiện có 19 nhân viên đang bị đơn vị này giám sát.

Tổng thống Emmanuel Macron gọi vụ tấn công của Harpon xuất phát từ "thế giới quan Hồi giáo méo mó, chết chóc" và tuyên bố sẽ xây dựng "một xã hội với tinh thần cảnh giác" tại Pháp.

Nguyễn Tiến (Theo AFP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)