Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hai người nhập viện vì đốt than sưởi ấm

04/12/2019 (15:38:25)

Chị Dung (trú xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà) sinh con được ba hôm. Tối 3/12, do trời trở lạnh, bà Xuân đã đốt than củi trong lò, đặt ở dưới giường để sưởi ấm cho hai mẹ con chị Dung, sau đó cùng ngủ lại phòng.

Sáng nay 4/12, người nhà gõ cửa phòng song không thấy ai trả lời, đạp cửa vào phát hiện chị Dung và bà Xuân nằm bất tỉnh, toàn thân cứng đờ. Bé sơ sinh nằm bên cạnh, tỉnh táo. Các nạn nhân được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhận Dung. Ảnh: Đ.H

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhận Dung. Ảnh: Đ.H

Bác sĩ làm xét nghiệm lâm sàng, kiểm tra sức khỏe, kết luận chị Dung và bà Xuân bị ngộ độc khí CO trong phòng kín; bé sơ sinh không bị ảnh hưởng. Hiện sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, đang được theo dõi tích cực.

CO là chất khí không màu, không mùi, có khả năng khuếch tán mạnh, khi bị nhiễm độc thường rất khó nhận biết. Khí này được tạo ra từ các sản phẩm cháy không hoàn toàn của chất có chứa carbon. Ngộ độc khí CO nếu phát hiện và điều trị muộn sẽ dẫn tới tử vong hoặc để lại di chứng thần kinh. Những người như trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, người cao tuổi có nguy cơ ngộ độc khí này rất cao.

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)