Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hàng loạt ôtô nhường đường cho đàn sư tử đi bộ

13/01/2019 (12:06:51)

Hàng loạt ôtô nhường đường cho đàn sư tử đi bộ
 
 
Hàng loạt ôtô nhường đường cho đàn sư tử đi bộ

Tài xế ghi lại cảnh tượng 4 con sư tử trưởng thành di chuyển trên một con đường xuyên qua công viên quốc gia Kruger, Nam Phi, Stuff  hôm 11/1 đưa tin. Những chiếc ôtô phía sau chúng di chuyển rất chậm. Một số xe ở chiều ngược lại cũng tạm dừng để nhường đường.

Những con vật này thuộc nhóm sư tử Mantimahle. Sư tử đực ở phía nam châu Phi thường sống thành các nhóm hay liên minh gồm 2-7 thành viên, theo hướng dẫn viên Grant Atkinson. Chúng có thể là anh em ruột, họ hàng, anh em cùng cha hoặc mẹ.

Các liên minh tìm kiếm sư tử cái, tiếp cận chúng bằng cách xua đuổi những con đực sống tại đó. Cuộc chiến có thể rất khốc liệt và khiến sư tử đực bỏ mạng. Kẻ chiến thắng thỉnh thoảng sẽ rời khỏi sư tử cái để tuần tra lãnh thổ và đi tìm những con cái khác ở các lãnh thổ lân cận. Một số liên minh có thể kiểm soát đến hai, thậm chí ba đàn sư tử cái.

Liên minh Mantimahle gồm 5 sư tử đực sinh năm 2010 và có cơ thể đồ sộ, theo Big On Wild. Chúng được biết đến lần đầu khi chiếm giữ khu vực xung quanh đập Mantimahle, phía nam công viên Kruger. Liên minh này tiến hành mở rộng lãnh thổ đầu năm 2017.

Tính đến tháng 5/2017, khi "xâm lược" khu vực Sabi Sands, chúng đã giết chết 35 con sư tử khác. Một báo cáo của khu bảo tồn Malamala giữa năm 2017 miêu tả, Mantimahle là liên minh hung bạo của 5 con sư tử đực lớn, kiểm soát đa số lãnh thổ phía nam Kruger.

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)