Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Harry trở lại công việc hoàng gia

16/01/2020 (23:02:59)

Việc tham gia lễ bốc thăm hôm nay là nhiệm vụ hoàng gia đầu tiên của hoàng tử Anh sau cuộc họp gia đình do Nữ hoàng Elizabeth chủ trì hôm 13/1 để bàn về việc Harry và Meghan rời khỏi hoàng gia. Harry dự kiến tiếp tục các công việc hoàng gia như bình thường trong hai tuần tới.

Hoàng tử Anh hiện chưa có kế hoạch đoàn tụ với vợ, công nương Meghan. Meghan đã tới Canada sau khi hai vợ chồng tuyên bố muốn rút khỏi các nhiệm vụ hoàng gia. Trong lần xuất hiện đầu tiên sau khi rời Anh hôm 14/1, Nữ công tước xứ Sussex tỏ ra vui vẻ, thoải mái.

Hoàng tử Harry trò chuyện với đại sứ giải World Cup bóng bầu dục 2020 tại Điện Buckingham hôm nay. Ảnh: AP.

Hoàng tử Harry (trái) trò chuyện với đại sứ giải World Cup bóng bầu dục 2020 tại Điện Buckingham hôm nay. Ảnh: AP.

Trong cuộc họp gia đình đầu tuần này, Nữ hoàng Elizabeth cho biết hoàng gia muốn Công tước và Nữ công tước xứ Sussex làm việc toàn thời gian trong vai trò là thành viên cấp cao, song họ hiểu mong muốn được sống độc lập của cặp vợ chồng trẻ. Harry và Meghan nói rõ họ không muốn cuộc sống mới phụ thuộc vào công quỹ nên Nữ hoàng đã đồng ý "giai đoạn chuyển tiếp", trong đó Harry và Meghan sẽ sống ở cả Anh và Canada.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan hôm 8/1 bất ngờ thông báo sẽ rút khỏi vai trò cấp cao trong hoàng gia để thành lập một tổ chức từ thiện mới và sống ở cả Anh và Bắc Mỹ.

Cả Hoàng tử Harry và Meghan đều nói về những khó khăn của cuộc sống hoàng gia và sự chú ý của truyền thông trong những tháng gần đây. Cặp vợ chồng được cho là không tham vấn bất kỳ ai về quyết định này, khiến các thành viên hoàng gia "rất đau lòng".

 Huyền Lê (Theo AP)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)