Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hiệu trưởng phủ nhận việc cô giáo cho học sinh tát bạn 50 cái

06/12/2018 (10:04:52)


Sáng 6/12, hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, Hà Nội, trả lời về sự việc cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 bị phụ huynh tố bắt học sinh tát bạn 50 cái.

Bà Lê Vân Anh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội - cho hay sau khi nhận được thông tin từ phụ huynh và báo chí, nhà trường đã xác minh vụ việc.

Nữ hiệu trưởng nói vụ việc là điều đáng tiếc khi học sinh tát nhau trong giờ học, cô giáo ngăn lại. Trong bản tường trình, cô giáo khẳng định không bắt học sinh tát bạn, cũng như khó xác minh được nạn nhân bị tát bao nhiêu cái vì các em còn nhỏ.

Xác minh qua đại diện phụ huynh và ban đại diện cha mẹ học sinh có người không nhớ, người không biết, có người bảo có nhưng chỉ một, hai cái.

Hiệu trưởng gửi lời xin lỗi tới học sinh, phụ huynh. Bà khẳng định tinh thần chung là cầu thị lắng nghe, đã tạm đình chỉ cô giáo không đứng lớp 15 ngày.

Sáng 5/12, nhà tường đã họp hội đồng sư phạm rút kinh nghiệm sâu sắc sự việc. Tới đây, nhà trường sẽ mở thêm các buổi rèn luyện kinh nghiệm cho giáo viên, đặc biệt là thầy cô trẻ.

Ông Tạ Ngọc Thắng - Trưởng phòng GD&ĐT quận Đống đa, Hà Nội - nói sự việc rất khó xác minh vì học sinh mới học lớp 2. Trong lớp chỉ có cô và trò, không có camera giám sát nên nắm được sự việc chỉ qua phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm.

Để xác minh, sáng nay, UBND quận Đống Đa đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc một cách đầy đủ. Kết quả sẽ được thông báo sau khi có thông tin của đoàn thanh tra quận.

Trước đó, ngày 3/12, phụ huynh em P. - học sinh lớp 2A5 - tố con chị bị bạn cùng lớp tát 50 cái, bầm tím mặt. Em P. được cho là đã nói bậy và cô chủ nhiệm lớp tên T. đã yêu cầu bạn Đ. tát P. 50 cái. Đ. tát đến cái thứ 20, P. khóc lớn vì đau, cô giáo yêu cầu dừng lại.

Chị Thanh Tâm, mẹ cháu P. khẳng định cô giáo có yêu cầu bạn tát con. Đi học về ngày 3/12, con nói không muốn đi học nữa, vì bị bạn Đ. tát 50 cái.

“Con bảo bạn tát nhiều lắm, khi con đau, khóc thì cô cho dừng lại. Lúc đó tôi rất đau lòng”, phụ huynh cho hay.

Chiều 5/12, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND Hà Nội, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết sở đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Đống Đa xác minh, xử lý nghiêm vụ việc.

"Nếu có vụ việc này thì không chấp nhận được. Khi biết thông tin này, tôi đã rất bức xúc. Không chấp nhận được cách xử phạt, nghiệp vụ giáo viên như vậy. Tôi đã trao đổi bí thư và chủ tịch quận Đống Đa", ông Dũng nói.

Tối 5/12, Bộ GD&ĐT gửi công văn liên quan việc học sinh lớp 2, trường tiểu học Quang Trung bị cho là phải nhận 50 cái tát của bạn. Bộ yêu cầu Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo, kiểm tra, xác minh sự việc trên và báo cáo kết quả về Bộ trước ngày 6/12.

Quyên Quyên

Theo: NEWS.ZING.VN


Giáo dục (Tin trước)