Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hoàng Phúc: 'Ở tuổi 52, tôi bỡ ngỡ khi pha sữa cho con'

07/02/2019 (05:02:23)

- Tết này, gia đình anh có thêm thành viên mới. Cảm xúc của anh ra sao?

- Tôi vui sướng không lời nào tả nổi. Nhiều người hay hỏi tôi thấy thế nào khi lần đầu làm cha ở tuổi ngoài 50. Thực ra, với giới nghệ sĩ, lập gia đình hoặc có con muộn vốn phổ biến. Tôi quan niệm con cái là duyên trời cho, mỗi người được sắp sẵn một số phận. Điều tuyệt vời nhất với tôi là con gái ngoan ngoãn, dễ thương, được hai bên nội ngoại cưng chiều. Bé được khen rất giống cha, từ mắt, mũi đến miệng.

Phong độ tuổi trung niên của diễn viên Hoàng Phúc.

Phong độ tuổi trung niên của diễn viên Hoàng Phúc.

Ở tuổi 52, tôi phải học cách làm bố từ những chuyện nhỏ nhất, chẳng hạn pha sữa cho con. Có khi pha 80 ml thôi, tôi lại nhầm thành pha 100 ml. Mỗi lần pha lố sữa, tôi bị bà xã cự nự. Dần dà, tôi vượt qua những bỡ ngỡ và thành thục hơn. Giờ, nuôi con là nguồn động viên tinh thần lớn nhất của tôi. Thấy con, mọi cảm giác mệt nhọc, sầu muộn ở phim trường đều tan biến.

- Vợ chồng anh đặt ra các nguyên tắc dạy con như thế nào?

- Quy tắc duy nhất trong gia đình chúng tôi là cưng nhưng không được chiều bé. Dù thương yêu con đến đâu, chúng tôi vẫn có một giới hạn nhất định trong việc đáp ứng các sở thích của bé. Nếu chiều quá, sau này con lớn hơn, chúng tôi sẽ rất khó dạy dỗ. Nhiều người quan niệm: cha mẹ sinh con, trời sinh tính, nhưng vợ chồng tôi luôn muốn mọi thứ được uốn nắn ngay từ bước đầu.

Hoàng Phúc và vợ doanh nhân trong chuyến đi từ thiện trước Tết.

Hoàng Phúc và vợ doanh nhân trong chuyến đi từ thiện trước Tết.

- Anh dành thời gian chăm sóc vợ con ra sao?

- Sau khi vợ sinh, tôi từ chối một dự án điện ảnh mời tôi đóng chính để ở nhà chăm sóc cô ấy và con. Những tháng gần đây, tôi mới trở lại phim trường để quay phim Táo quậy - chiếu rạp vào Tết này. Nhiều hôm, tôi quay thâu đêm, đến sáng mới về tới nhà. Những lúc ấy, vợ tôi ở nhà phải lo tất cả việc, từ chăm con, cho con bú đến giặt tã. Xong việc, tôi lập tức về phụ vợ chăm con.

Dù gia đình có thuê giúp việc, tôi luôn cố gắng tự làm những việc liên quan đến vợ con. Tôi mua đồ ăn để vợ bồi bổ, nấu nước ngâm chân cho vợ. Chúng tôi luôn lên kế hoạch để san sẻ cùng nhau trong chuyện chăm con. Vợ tôi ngoài kinh doanh còn làm công việc sản xuất phim. Vợ chồng tôi chia lịch, người này bận việc thì người kia phải ở nhà để trông nom bé. Chúng tôi luôn cố gắng để con luôn sống trong sự đùm bọc của bố mẹ.

Con gái Hoàng Phúc - bé Happy.

Con gái Hoàng Phúc - bé Happy.

- Hơn vợ 12 tuổi, anh làm thế nào để dung hòa với cô ấy?

- Với tôi, nghệ sĩ là không có tuổi. Bên vợ con, tôi luôn sống bằng một tâm hồn trẻ trung. Tôi nghĩ, chỉ có sự tươi trẻ, gần gũi với vợ con mới giúp tôi đi tiếp cùng họ suốt quãng đời còn lại. Sau khi có con, chúng tôi vẫn duy trì tình cảm lãng mạn như thuở mới yêu. Mỗi khi đóng phim trở về, tôi thường tặng quà vợ, khi thì nhành hoa, khi hộp chocolate, hoặc xoa bóp cho cô ấy lúc mỏi mệt, nắm tay vợ lúc dạo chơi... Phụ nữ sau khi có con thường dễ stress, tôi luôn chiều theo ý cô ấy và quan tâm với những cử chỉ nhỏ nhất.

Tôi luôn thầm biết ơn vợ vì đã chấp nhận đồng hành với tôi quãng đường còn lại để cùng chăm sóc con cái, cùng già đi. Lên phim trường, tôi có thể biến hóa với nhiều dạng vai, còn về nhà, tôi chỉ có vai duy nhất là con người thật của mình.


Hoàng Phúc kể về cách vợ chồng anh san sẻ chuyện chăm con
 
 
Hoàng Phúc kể về cách vợ chồng anh san sẻ chuyện chăm con

Hoàng Phúc kể về cách vợ chồng anh san sẻ chuyện chăm con.- Kế hoạch đóng phim của anh trong năm nay ra sao?

- Khi con cứng cáp dần, tôi sẽ trở lại phim trường nhiều hơn. Sau Tết, tôi tham gia một phim hành động, nói về cuộc sống nơi võ đài. Đến tháng tư, tôi sẽ tái xuất màn ảnh nhỏ với phim truyền hình qua một vai diễn có tâm lý phức tạp. 


Trận đồ bát quái
 
 
Trận đồ bát quái

Hoàng Phúc đóng cùng Lê Phương trong "Trận đồ bát quái".
Hoàng Phúc sinh năm 1967 là một trong những diễn viên nổi tiếng của dòng phim thị trường thập niên 1990, cùng thời Lý Hùng, Lê Tuấn Anh, Lê Công Tuấn Anh... Anh thường được chọn vào vai phản diện. Tên tuổi Hoàng Phúc gắn liền với vai Hai Quang trong Bụi hồng. Khi sự nghiệp đang trên đà phát triển, anh lui về hậu trường chăm sóc mẹ già đau yếu. Sau hơn 18 năm gác đam mê phim ảnh, diễn viên đóng phim trở lại trong: Mộng phù du, Nhiệm vụ đặc biệt, Những ông bố độc thân, Lời thề danh dự và hai phim điện ảnh Bẫy rồng, Lệnh xóa sổ, Kung Fu Phở.

Năm 2015, Hoàng Phúc kết hôn với doanh nhân Nguyễn Uyên Phương. Anh cùng vợ mở công ty, sản xuất bộ phim đầu tay tên Lục Vân Tiên. Song song, anh đóng phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư, phim truyền hình Trận đồ bát quái...

Tam Kỳ

Theo: VNEXPRESS.NET


Thời sự (Tin trước)