Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Hỏi đáp Galaxy Note 10 cùng bạn Rubi Lee dễ thương

11/10/2019 (21:17:23)

Mỗi ngày mình nhận được nhiều câu hỏi của anh em, cả trên Tinh tế lẫn trên Facebook, về việc nên mua máy nào tặng cho nữ thì hợp, hoặc làm sao để có thể mở rộng được hiểu biết trong lĩnh vực tech (cả về mặt sản phẩm, kĩ thuật lẫn các chuyện sâu hơn về lập trình). Và khi ai đó dự tính mua Galaxy Note (năm nay là Note 10), họ cũng hay hỏi mình là "có cần tới cây bút hay không". Thay vì viết ra các tính năng hay của Note 10 như đó giờ, mình rủ bạn mod xinh đẹp @Rubi Lee cùng mình làm bài này theo dạng mới, hỏi qua đáp lại cho vui.Rubi Lee: Galaxy Note nữ xài có hợp không anh?

Có chứ em, năm nay Note 10 làm ra anh thấy cả năm và nữ đều xài được hết. Giống mấy bài anh chia sẻ trước đây, Note 10 năm nay có màu hồng mà tới anh còn thích nói chi các bạn nữ. Với lại em để ý là năm nay Note 10 nhìn nó tương lai, nhìn nó full viền hơn so với các năm trước nên anh nghĩ các chị em sẽ thích hơn nữa. Note 9, Note 8 tính ra vẫn còn khá là góc cạnh và nam tính.

Rubi Lee: Mọi người nghĩ gì khi thấy nữ xài Note 10?

Anh không biết :)) Anh sống đơn giản, bạn nào xinh là anh thích thôi :v Nhưng mà anh nghĩ bạn nữ nào xài Note 10 thì cá tính đấy, nhất là các bạn chọn màu hồng. Màu này nhìn nó cá tính lắm, nhưng mà vẫn đảm bảo cái chất nữ trong đó. Với lại cầm Note 10 thì biết là nhiều tiền á :)) Note 10 mắc mà.

Đang tải galaxy_note_10_hong.jpg…

Rubi Lee: S Pen trên Note 10 có dùng ngon không anh?

Trong mấy lần mà anh trải nghiệm Note, từ thời Note 5 tới giờ, chức năng của S Pen mà anh dùng nhiều nhất là ghi chú thẳng từ màn hình đen, em không cần unlock gì thêm hết. Note 10 cũng làm được những thứ này, và em cũng có thể đổi được màu của nét bút từ giao diện này. Cái này lỡ có ai đọc cho em số điện thoại hay những việc cần làm thì em ghi lại nhanh hơn là phải unlock máy, ngoài ra anh cũng hay vẽ nhanh mấy ý tưởng mà anh có trên con Note của anh để tí nữa về coi lại. Không note ý tưởng thì tí nữa về nhà quên bén đi mất.

Rubi Lee: Ủa vậy đâu có gì mới đâu ông, mấy con Note cũ cũng làm được mà

Ừ không mới, nhưng mà cái quan trọng là nó giúp được cho mấy việc mà em làm thường ngày. Với lại trên con Note 10 Samsung cố tình làm cho màn hình ít cong hai bên nhất so với những chiếc Note 8, Note 9 nên em có thêm diện tích để em ghi chú trên đó, em viết vẽ thoải mái hơn chứ.

Rubi Lee: Bút S Pen của Note 10 còn chơi được gì lạ lạ không anh? Cái gì mà nó hữu ích chút, chứ mấy tính năng lâu lâu dùng thì chán lắm

Samsung có bổ sung thêm các chức năng vẫy để chụp hình, nhưng anh không xài nó nhiều lắm, vì nếu cần chụp từ xa anh hay dùng gậy selfie hơn. Anh vẫn thấy việc Samsung update ứng dụng Note trên máy để nó làm được nhiều trò hơn về mặt ghi chú là cái hữu ích nhất. Ví dụ, nó có thể nhận diện được chữ viết tay tiếng Việt và chuyển thành văn bản đầy đủ, bạn có thể xuất nó thành file Word, file Text hoặc PDF tùy nhu cầu. Trường hợp bạn sẽ cần chức năng này đó là khi bạn ghi chú ở cuộc họp và muốn gửi ghi chú này cho mọi người trong team, thì thay vì bạn phải gõ lại từ đầu, bạn chỉ cần nhấn vài nút là xong cả 1 file.

Tính năng này dùng được với cả tiếng Việt, anh đã thử và thấy nó nhận đúng lắm, miễn là chữ viết của em bằng bút không quá gớm là được. Anh cũng nhận được nhiều câu hỏi tương tự từ anh em Tinh tế, câu trả lời là nhận ngon tiếng Việt nhé anh em.

Đang tải 4740407_galaxynote10-35.jpg…

Rubi Lee: Ê mà màn hình to vậy nhanh hết pin không anh?

Anh thấy cả Note 10 và Note 10+ đều dùng được cả ngày, nên hiện tại anh đang không căng thẳng về pin của hai con này. Nhưng nếu em dùng nhiều thì chức năng sạc nhanh của Note 10 sẽ giúp em khá nhiều. Riêng trên Note 10+, nó hỗ trợ sạc nhanh công suất 45W. Số này ngang với dòng sạc cho laptop rồi, trong khi bình thường sạc điện thoại mà sạc nhanh cũng chỉ tầm 20-30W là nhanh lắm rồi.

Note 10+ cũng xài cục pin 4300mAh, cũng là cục pin to nhất từ trước tới nay từng có mặt trên một con Galaxy Note.

Rubi Lee: Em hỏi khó chút về màn hình, kiểu khoét lỗ chính giữa này có khó chịu gì không anh?

Anh thấy bình thường, cũng như thiết kế màn hình tai thỏ, giọt nước hay kiểu khoét lỗ kép như Galaxy S10, em xài sẽ không thấy gì đâu. Phần cạnh trên này là chỗ mà mắt em không nhìn vào khi sử dụng, em sẽ nhìn chủ yếu vào khúc hiển thị nội dung của các app, tức là khoảng 90% diện tích còn lại. Chỉ khi em liếc lên nhìn giờ, nhìn pin, nhìn thông báo thì nó mới đập vào mắt em, nhưng cũng chẳng khó chịu gì cả. Đánh đổi cho cái khoét lỗ này em có nguyên cái màn hình tràn ra sát viền đẹp mắt rồi còn gì nữa.

Thật ra anh biết vẫn có những người không thích cái lỗ khoét này, thì câu trả lời đơn giản dành cho các bạn đó là đừng mua Note 10 hay Note 10+ :D Vậy thôi, chứ không thích mà còn dụ mua thì chẳng hạnh phúc.

Đang tải S_Pen_niheu_tinh_nang.jpg…

Rubi Lee: Em hỏi khó hơn chút nữa, anh nghĩ em nên mua Note 10 hay Note 10+

Em bắt anh đoán em thích gì thì khó quá :D Anh có phải bồ em đâu. Nhưng nếu là anh thì anh sẽ chọn Note 10. Note 10 cầm vừa tay, rất thích, cảm giác tự tin ngon lành. Trong khi đó Note 10+ do màn hình to hơn nên khó cầm trong tay hơn. Anh nghĩ nó cũng sẽ khá to để nhét vào túi quần của nữ, nếu đi đâu cũng xách theo cái ví thì đôi khi bất tiện. Note 10 có màu hồng nên em chiến nó là được.

Rubi Lee: Hỏi khó tiếp nha, hôm nào đi bơi xách theo Note 10 được không anh

Được, nhưng mà đừng có chơi dại :)) Samsung là hãng làm máy chống nước tốt nhất, nhưng cũng như bất kì hãng điện thoại nào khác, máy bị vào nước thì coi như họ không bảo hành cho em đâu. Note 10 và các máy khác của Samsung có chống nước như một cách hạn chế rủi ro cho em thôi, chứ không phải để em cầm xuống nước. Cầm xuống biển thì lại càng không nên, vì biển có cát, có muối, dễ làm hư máy hơn.
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)


Cryptocurrency USDT-BTC on BITTREX

Last
Bid
Ask
High
Low
Vol. BTC
Vol. USDT
Open Buy
Open Sell
Khoa học Công nghệ (Có thể bạn quan tâm)
Call +84.99.6656.999 for ADS 05