Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Huawei Mate 30 không dùng bất kỳ linh kiện phần cứng nào của Mỹ

04/12/2019 (11:03:27)

Nhiều tháng sau lần cấm vận đầu tiên mà chính phủ Mỹ áp dụng với Huawei, hãng sản xuất điện thoại này hiện thành công trong việc không dùng bất kỳ thành phần linh kiện phần cứng nào từ nhà cung cấp của Mỹ. Nó cho thấy một điều rằng, bằng một cách nào đó Huawei sẽ tiếp tục sống tốt và có thể phát triển một smartphone hoàn chỉnh mà không cần Mỹ, điều vốn trước đây gần như là bất khả thi.

Đang tải EKyd6lpU8AAzUm-.jpeg…
Đây là danh sách các thành phần linh kiện mà Huawei sử dụng trước và sau khi bị cấm vận. Những cái tên đánh dấu đỏ là của Mỹ.
Intel, Broadcom, Qualcomm, Qorvo, Skyworks, Cirrus Logic... đều là những nhà cung ứng linh kiện rất quan trọng để chế tạo smartphone, hầu như điện thoại nào bán ra cũng đều sử dụng ít nhất một vài linh kiện từ các đối tác Mỹ. Nhưng với Mate 30, Huawei có vẻ đã tìm được đủ nhà cung ứng thay thế cho những cái tên này. Ví dụ, Cirrus Logic từng là nhà cung cấp ampli âm thanh cho Huawei nhưng giờ họ chuyển sang dùng hàng của nhà cung cấp tới từ Hà Lan, NXP. Hay những con chip Bluetooth và WiFi, thay vì dùng của Broadcom thì mảng chip bán dẫn HiSilicon của họ đã tự làm được. Ngoài ra, một vài nhà cung ứng khác của Nhật, Đài Loan cũng được lựa chọn.

Một người phát ngôn của Huawei nói với Wall Street Journal rằng họ vẫn muốn tích hợp các thành phần linh kiện của Mỹ vào sản phẩm của mình nhưng nếu điều đó không được phép (từ chính phủ), thì họ không có lựa chọn nào khác là tìm một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa Huawei đã có thể tự đứng vững mà không cần các công ty Mỹ, ngay khi bị cấm vận họ nói đã dự trữ đủ số linh kiện để dùng về sau này. Hay như trên chiếc Mate 30 Pro 5G vẫn có một vài con chip tới từ Qualcomm hay Texas Instruments.

Nguồn: The Verge
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)