Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Indonesia thắt chặt an ninh sau vụ Bộ trưởng bị đâm

11/10/2019 (15:48:29)

"Ngay cả khi chúng ta đã có các biện pháp an ninh tại chỗ, chúng vẫn nên được thắt chặt để đề phòng những gì xảy ra với Wiranto tái diễn", Tổng thống Widodo nói với các phóng viên tại bệnh viện khi đến thăm Bộ trưởng Wiranto hôm nay.

Tổng thống Indonesia cũng cho biết sức khỏe của ông Wiranto đã hồi phục, có thể giao tiếp bình thường và ông cũng đề nghị được tham gia vào các cuộc họp chính phủ.

Bộ trưởng An ninh Wiranto bị tấn công bằng dao hôm 10/10 khi tới thăm trường nội trú Hồi giáo ở thành phố Pandeglang, tỉnh Banten trên đảo Java, khiến ông bị hai vết thương sâu ở bụng. Cảnh sát trưởng Pandeglang, một sĩ quan quân đội và một trợ lý của ông Wiranto cũng bị thương trong vụ tấn công.

Hai nghi phạm đâm Bộ trưởng Wiranto, nghi là cặp vợ chồng, đã bị bắt. Cả hai đều là thành viên thuộc mạng lưới khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) có liên kết với phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Bộ trưởng An ninh Indonesia được các binh sĩ di chuyển bằng cáng tới bệnh viện sau khi bị đâm hôm 10/10. Ảnh: AP.

Bộ trưởng An ninh Indonesia được các binh sĩ di chuyển bằng cáng tới bệnh viện sau khi bị đâm hôm 10/10. Ảnh: AP.

Cuộc tấn công xảy ra vài ngày trước khi Tổng thống Widodo chuẩn bị tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào ngày 20/10. Luhut Pandjaitan, Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và Tài nguyên thiên nhiên của Indonesia, nói với các phóng viên hôm nay rằng vụ tấn công sẽ không ảnh hưởng đến lễ nhậm chức của Tổng thống.

Indonesia là quốc gia có dân số Hồi giáo lớn nhất thế giới. Chính phủ nước này đã thắt chặt luật chống khủng bố sau loạt vụ đánh bom tự sát liên quan đến JAD khiến hơn 30 người chết ở thành phố Surabaya năm ngoái. Hàng trăm người đã bị bắt theo luật mới kể từ đầu năm 2019.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)

Theo: VNEXPRESS.NET


Thế giới (Tin trước)