Call +84.99.6656.999 for ADS 01

John Wick Hex: Món ăn lạ cho anh em thích game theo lượt

12/10/2019 (19:00:54)

Nếu như Keanu Reeves còn đang khá bận rộn với việc lồng tiếng cho Cyberpunk 2077, thì hai nhân vật rất quen thuộc trong ba phần phim John Wick là Winston (Iam McShane) và Charon (Lance Reddick) trở lại lồng tiếng cho John Wick Hex, trò chơi theo lượt vừa mới ra mắt của Bithell Games. Thậm chí nhân vật phản diện chính của game, Hex, cũng được một cái tên rất nổi khác lồng tiếng: Troy Baker. Có lẽ ngần đó là đủ để tạo ra một tựa game hấp dẫn anh em, với những câu thoại hút hồn, đầy ẩn dụ. Nhưng điều đó dẫn chúng ta tới mối lo, đó là lối chơi không thể nào sánh được với màn trình diễn của ba diễn viên đẳng cấp.

Đang tải Tinhte_JohnWick9.jpg…

May mắn thay, cốt truyện và lồng tiếng không phải thế mạnh duy nhất của John Wick Hex. Để mô tả đơn giản cho anh em chưa có điều kiện thưởng thức tựa game này, nó là một dạng “cờ vua” theo lượt. Mọi nhân vật trong mỗi màn chơi đều hoạt động theo quy luật được định sẵn, kể cả nhân vật chính John Wick mà anh em điều khiển. Anh em đi một bước, địch cũng đi một bước, thậm chí có thể giơ vũ khí lên trước cả anh em. Game có một tính năng gọi là action timeline, mô tả thời gian di chuyển, tấn công của mọi nhân vật trên màn hình, từ đó cho phép anh em tính toán những bước đi và đòn kết liễu đối thủ hiệu quả nhất, không để đến lượt mình trở thành kẻ bị trúng đạn. Hiểu được tường tận tính năng này và áp dụng nó vào chiến đấu, sau mỗi màn chơi anh em sẽ có được những pha replay đã mắt nhất. Dù chúng không mượt mà uyển chuyển như trong phim, nhưng vẫn đã mắt.

Đang tải Tinhte_JohnWick3.jpg…

Có một điều cần nhớ, đó là anh em sẽ không có đạn dược dắt đầy mình, và cũng chỉ được mang theo vài cái băng cứu thương để hồi máu. Trong một màn chơi, việc bỏ súng cũ, nhặt súng mới của địch là điều chắc chắn phải làm nếu không muốn tay không bắt giặc. Và, từ một sát thủ vô đối trên màn bạc, anh em phải suy nghĩ hệt như John Wick, tính toán từng đường đi nước bước để qua màn theo cách hoàn hảo nhất. Quật ngã một đối thủ đang chạy về phía mình, dùng súng hạ gục một đối thủ ở xa, ném súng gây choáng một đối thủ khác rồi chạy ra nhặt một vũ khí mới kết liễu hắn, tất cả được tính toán tỉ mỉ tới mức khi xem lại replay, cảm giác cứ như bản thân đang trong phim vậy.

Đang tải Tinhte_JohnWick8.jpg…

Một điểm cộng khác đó là, game không cố gắng tạo ra một tựa game với đồ họa đẹp như đời thật. Thay vào đó, phong cách đồ họa cel-shade được ứng dụng, với tông màu neon hệt như những tấm poster của ba phần phim đã ra rạp trước đó. Nó tạo ra làn gió mới cho những “game ăn theo phim” vốn chẳng mấy khi thành công vì không thể chiều được cả hai đối tượng, fan điện ảnh và fan của game hành động.

Đang tải Tinhte_JohnWick1.jpg…

John Wick bản thân là một dự án được tạo ra từ niềm đam mê của Derek Kolstad từ những ngày còn làm chuyên gia đóng thế cho chính Keanu Reeves. John Wick Hex là dự án được tạo ra từ niềm đam mê board game cũng như series phim ăn khách của Mike Bithell. Thật sự, hiếm có trò chơi nào lại có xuất phát điểm giống nhau và khiêm tốn như vậy. Điều đáng mừng là, giống hệt như ba phần phim, John Wick Hex là một trò chơi rất đáng thử qua trong những ngày giữa tháng 10, trước khi mùa game bom tấn cuối năm cận kề.

Game hiện tại đang bán với giá 7.99 USD cho PC và Mac. Đồ họa game rất nhẹ nhàng, Mac chơi cũng mượt nữa. Anh em quan tâm có thể mua game tại đây: https://www.epicgames.com/store/en-US/product/johnwickhex/home

John Wick Hex - BECOME THE BABA YAGA

**John Wick Hex** is a fast-paced, action-oriented strategy game that makes you think and strike like John Wick, the professional hitman of the critically acclaimed film franchise. Created in close cooperation with the creative teams behind the...
epicgames.com


Đang tải Tinhte_JohnWick2.jpg… Đang tải Tinhte_JohnWick4.jpg… Đang tải Tinhte_JohnWick5.jpg… Đang tải Tinhte_JohnWick6.jpg… Đang tải Tinhte_JohnWick7.jpg…
 

Theo: TINHTE.VN


Khoa học Công nghệ (Tin trước)