Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Khả Ngân song ca Juky San

16/01/2020 (14:41:17)

Sự kiện ngày 15/1 ở đường sách Nguyễn Văn Bình thu hút hàng trăm khán giả, có điểm nhấn là màn song ca bài Cơn gió về của Juky San, Khả Ngân. Ca khúc được nhạc sĩ Đức Trí chọn làm nhạc phim chiếu Tết. Anh cho biết: "Chúng tôi mất ba tuần hoàn thành phần âm nhạc kể từ lúc nhận kịch bản đến khi hoàn tất ca khúc. Việc khó nhất là tìm được giọng hát để thể hiện tốt bài này, khi nhiều người gửi giọng hát để tôi nghe thử nhưng chưa ai khiến tôi vừa ý".

Khả Ngân, Juky San song ca nhạc phim "Bí mật của gió
 
 
Khả Ngân, Juky San song ca nhạc phim "Bí mật của gió

Sau đó, Đức Trí nhớ đến Juky San - giọng hát anh ấn tượng từ The Voice - và nhận ra cô là người phù hợp. Theo nhạc sĩ, ca khúc truyền tải những cảm xúc trong mối quan hệ tình cảm vừa buồn vừa đẹp của Linh (Khả Ngân đóng) và hồn ma tên Phong (Quốc Anh). Lời nhạc lãng đãng buồn, hơi chút ma mị như chính hoàn cảnh của bộ đôi. Nhạc sĩ Đức Trí có nhiều kinh nghiệm làm nhạc phim, từng tham gia các tác phẩm Áo lụa Hà Đông, Huyền thoại bất tử, Dạ cổ hoài lang, Tháng năm rực rỡ...

Cũng ở sự kiện, các diễn viên chia sẻ nhiều kỷ niệm khi tham gia phim. Nam chính Quốc Anh cho biết khó khăn ở phim là phải đóng hai lứa tuổi khác nhau, đồng thời chỉ được mặc một bộ quần áo trong phần lớn thời gian (do hóa hồn ma). Ở giai đoạn thời xưa, anh được đạo diễn Quang Bình (sinh năm 1972) tư vấn, còn nữ chính Khả Ngân giúp anh nhiều ở các phân đoạn thể hiện sự hoạt bát của người hiện đại.

Từ trái sang: ca sĩ Juky San, diễn viên Khả Ngân, đạo diễn Quang Bình, nhạc sĩ Đức Trí. Ảnh: BHD.

Từ trái sang: ca sĩ Juky San, diễn viên Khả Ngân, đạo diễn Quang Bình, nhạc sĩ Đức Trí. Ảnh: BHD.

Còn Khả Ngân (sinh năm 1997) cho biết lần hiếm hoi cô đóng cặp bạn diễn trẻ hơn mình (sinh năm 1998). Trên trường quay, cô và Quốc Anh thường trêu đùa nhau để tăng sự gắn kết. Quan hệ của họ là tâm điểm phim, khi ban đầu cô gái ghét, cảm thấy bị hồn ma quấy nhiễu nhưng về sau thương cảm, giúp anh tìm hiểu lý do chưa siêu thoát.

Nhà quay phim Linh Đan. Ảnh: BHD.

Nhà quay phim Linh Đan. Ảnh: BHD.

Bí mật của gió cũng là một trong số ít tác phẩm có phụ nữ đảm nhận quay phim - nghề nghiệp vẫn thường gắn liền với nam giới (như trong lịch sử Oscar, chỉ một lần quay phim nữ nhận đề cử). Ở sự kiện, nhà quay phim Linh Đan hy vọng có thể truyền cảm hứng cho những bạn nữ muốn theo đuổi nghề nghiệp. "Tôi mong có nhiều phụ nữ dấn thân vào nghề này. Tôi hy vọng sẽ mang đến những hình ảnh tươi mới cho khán giả thông qua bộ phim", cô nói. Linh Đan là con gái đạo diễn Quang Bình, tốt nghiệp điện ảnh ở New York (Mỹ) và từng làm một số phim ngắn.


Trailer Bí mật của gió
 
 
Trailer Bí mật của gió

Trailer "Bí mật của gió".Bí mật của gió là phim điện ảnh đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Phan Quang Bình kể từ Quyên (2015). Tác phẩm từng dự LHP Busan (Hàn Quốc) năm 2018, dự kiến công chiếu ngày 31/1 (mùng Bảy Tết). Dịp giáp Tết, đường đua phòng vé đang nóng hơn khi nhiều tác phẩm chuẩn bị ra mắt. Đây là giai đoạn sôi động nhất năm của rạp Việt - khi nhiều tác phẩm ăn khách, thậm chí phá kỷ lục doanh thu.

Ân Nguyễn

Theo: VNEXPRESS.NET


Giải trí (Tin trước)