Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia 2019

04/12/2019 (20:46:01)

Ngày hội khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo quốc gia (Techfest) năm 2019 có sự tham dự của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương, với chủ đề: "Nguồn lực hội tụ". Đây là dịp để kết nối, thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, gồm: Nhân lực, tài chính và công nghệ. Techfest năm nay có sự tham gia của trên 300 doanh nghiệp, nhóm khởi nghiệp sáng tạo, hơn 100 quỹ đầu tư, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hơn 200 diễn giả, chuyên gia quốc tế.

Các đại biểu tham dự sự kiện tối 4/12 tại TP Hạ Long. Ảnh: V.Quyết.

Các đại biểu tham dự sự kiện tối 4/12 tại TP Hạ Long. Ảnh: V.Quyết.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh cho biết, hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Việt Nam thời gian qua có những bước phát triển nhanh chóng. Minh chứng từ số liệu báo cáo ES Capital và Cento Ventures, trong năm 2019 Việt Nam đứng thứ ba trong số sáu quốc gia ASEAN về hệ sinh thái khởi nghiệp, chỉ sau Indonesia và Singapore. Ba năm qua, nhiều hoạt động xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia đã được triển khai.

Theo đó hành lang pháp lý cho các hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, đầu tư cho khởi nghiệp sáng tạo được hình thành. Hệ thống các tổ chức trung gian hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo trong phạm vi cả nước phát triển nhanh số lượng "23 tổ chức thúc đẩy kinh doanh với những tên tuổi lớn trên thế giới đã vào Việt Nam như 500 startups, 38 vườn ươm khởi nghiệp, và đặc biệt là trên 170 khu làm việc chung với những thương hiệu đang mở rộng ra thị trường quốc tế như Up, Toong", Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cho biết. Hiện 52/63 địa phương đã ban hành kế hoạch và bố trí nguồn lực hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc. Ảnh: V. Quyết.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu khai mạc. Ảnh: V. Quyết.

Với sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo năm qua, trong 10 tháng đầu 2019 lượng vốn thu hút được từ 29 thương vụ có công bố đã là 751 triệu USD, trong đó có những thương vụ quy mô lớn lên tới 300 triệu USD.

Sau phần phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư tỉnh Ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh có bài phát biểu chào mừng. Ông cho rằng, sự kiện tổ chức tại Quảng Ninh là dịp cộng đồng khởi nghiệp cả nước và địa phương có điều kiện giao lưu, kết nối liên kết các thành phần đổi mới sáng tạo. Thời gian qua Quảng Ninh dành tối đa nguồn lực địa phương cho hoạt động khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và hỗ trợ doanh nghiệp.

Ông Thắng kỳ vọng qua sự kiện sẽ tiếp tục thúc đẩy kết nối, giới thiệu quảng bá nhiều sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, đồng thời hướng tới gắn kết, thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Quảng Ninh phát triển và góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trong khu vực về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia Techfest Vietnam là sự kiện thường niên do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các bộ ngành, địa phương, các tổ chức chính trị – xã hội tổ chức, nhằm tạo ra một sự kiện mang tầm quốc tế để các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng, các nhà đầu tư, các chuyên gia, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp và các cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế.

Sự kiện năm nay tổ chức tại Quảng Ninh trong 3 ngày từ 4 - 6/12.

Tiếp tục cập nhật

Theo: VNEXPRESS.NET


Khoa học Công nghệ (Tin trước)