Call +84.99.6656.999 for ADS 01

Koepka lập kỷ lục, giữ đỉnh bảng vòng một PGA Championship

17/05/2019 (08:58:47)

Đúng như chia sẻ trước giải đấu tại Bethpape, Brooks Koepka một lần nữa cho thấy sự tự tin tại các giải major. Trong một vòng đấu mà số gậy trung bình của các golfer lên tới 73,064, nhà ĐKVĐ PGA Championship chỉ cần 63 gậy (par70) để hoàn tất 18 hố.

Koepka khởi đầu thuận lợi trong hành trình bảo vệ danh hiệu tại PGA Championship. Ảnh: AP.

Koepka khởi đầu thuận lợi trong hành trình bảo vệ danh hiệu tại PGA Championship. Ảnh: AP.

"Đây là vòng đấu hay bậc nhất trong sự nghiệp của tôi", Koepka nói sau vòng bogey-free với bảy birdie. "Sân đấu này cũng vào loại khó nhất. Điều đó khiến màn trình diễn này càng có giá trị".

Bethpage Black là sân đấu khó nhất trong tổ hợp Bethpage State Park và là một trong những sân không dễ chơi tại Mỹ. 63 gậy của Koepka ở vòng một cũng là kỷ lục của sân đấu này.

Nếu Koepka duy trì lợi thế sau vòng một để đi đến thắng lợi tại PGA Championship năm nay, anh sẽ là người thứ hai trong lịch sử vô địch bốn trong tám giải major liên tiếp. Người duy nhất làm được điều này trước đó là Tiger Woods.

"Koepka đã chơi rất tốt", Woods nhận xét về đối thủ. "Anh ấy phát bóng ổn định trong cả vòng. Nhưng tôi nghĩ 63 gậy cũng là con số tốt nhất mà anh ấy có thể đạt được hôm nay".

Woods đánh cùng nhóm với Koepka ở vòng đầu và hoàn toàn bị lu mờ. Chủ nhân 15 major liên tục bogey và bogey kép ở các hố par3 và par4. Trong cả vòng, "Siêu Hổ" bogey ba lần và double-bogey hai lần. Điểm eagle ở hố 4 thậm chí không thể cứu Woods khỏi vòng đấu dương gậy. Golfer 43 tuổi chia sẻ vị trí T51 với điểm +2 như Francesco Molinari.

Woods có vòng đấu thất thường với ba birdie, một eagle, ba bogey và hai double-bogey. Ảnh: AP.

Woods có vòng đấu thất thường với ba birdie, một eagle, ba bogey và hai double-bogey. Ảnh: AP.

"Tôi có cảm giác mình có thể trở lại sau hai double-bogey ở đầu vòng", Woods chia sẻ. "Tôi có cơ hội đạt điểm âm sau khi khởi đầu chín hố sau khá tốt. Nhưng rồi sau đó tôi tốn đến ba gậy putt ở hai hố và đẩy bản thân vào thế khó".

Woods cách đỉnh bảng Koepka tới chín gậy chỉ sau vòng đầu. Với điểm +2, "Siêu Hổ" thậm chí có nguy cơ lỡ nhát cắt nếu tiếp tục chơi tệ ở vòng hai.

Á quân năm ngoái Tommy Fleetwood cũng có khởi đầu tốt như ĐKVĐ Koepka. Golfer Anh quốc đạt điểm -3, cách đỉnh bảng bốn gậy và cách nhì bảng Danny Lee ba gậy. Những tên tuổi nổi bật trong top 10 là Dustin Johnson, Rickie Fowler, Jordan Spieth, Jason Day và Phil Mickelson với cùng điểm -1 và xếp T9.

Nhân Đạt

Theo: VNEXPRESS.NET


Thể thao (Tin trước)